สระบุรี-คืบหน้า แถลงข่าวจับมือปืนยิงเซียนไก่ พร้อมทำแผนปม แค้นส่วนตัว

สระบุรี-คืบหน้า แถลงข่าวจับมือปืนยิงเซียนไก่ พร้อมทำแผนปม แค้นส่วนตัว

ภาพ/ข่าว:สมภพ พิมมะศร

  คืบหน้า แถลงข่าวจับมือปืนยิงเซียนไก่ พร้อมทำแผนปม แค้นส่วนตัว

          วันที่ 15 ก.พ.63 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ(มือปืน)ยิงนายแมน ชนแดน อายุ 53 ปีอยู่บ้านเลขที่ 1232 หมู่ 4 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ก.พ.2563 เวลาประมาณ 19.30 น.ที่บริเวณ สนามชนไก่นานาภาค วิหารแดงเลขที่ 53 หมู่ 9 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ( ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ มีหมายจับในคดีฆ่าผู้อื่นอยู่หลายท้องที่ ) โดยภายหลังเสร็จจากการแถลงข่าวเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำสารภาพ ณ.จุดเกิดเหตุ
            โดยในที่เกิดเหตุได้ควบคุมตัวนายชัยโย หรือ ตั้ม แพเฟื่อง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1216/2 หมู่ที่ 4 ตำบลชนแดน อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ ตามหมายจับ ศาลจังหวัดสระบุรี ที่ จ.26/2563 ลงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ข้อหา“ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้
1.อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ สไตรเออร์ (Steyr) จำนวน 1 กระบอก
2.ลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด
3.ซองบรรจุกระสุน จำนวน 1 อัน
4.ซองพกหนังสีดำ จำนวน 1 อัน
นอกจากนั้น ยังได้จับกุมตัว น.ส.ดรุณี ใจกล้า อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 288/67 ถนนทุ่งศรีเมือง ตำบลกาฬสินธุ์ อำเภอกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ตามหมายจับ ศาลจังหวัดสระบุรี ที่ จ.27/2563 ลงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ข้อหา เพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น หรือทำให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิด พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่น วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน 6 กม 2680 กรุงเทพมหานคร 1 คัน
             พลตำรวจตรีธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า สำหรับ คดียิงนายแมน ชนแดน อายุ 53 ปีอยู่บ้านเลขที่ 1232 หมู่ 4 ต.ชนแดน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 2 ก.พ.2563 เวลาประมาณ 19.30 น.ที่บริเวณ สนามชนไก่นานาภาค วิหารแดงเลขที่ 53 หมู่ 9 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี จากการสอบสวน นายชัยโย หรือ ตั้ม แพเฟื่อง มือปืน สำหรับประวัติมีประวัติอย่างโชกโชน มีอาวุธครอบครองหลายกระบอง ก่อเหตุมาหลายครั้ง และมีการตั้งแก๊งค์ชื่อ แก๊งอนาชี่ หรือ แก๊งผู้ชายเพลย์บอย มีจำนวน 30 คนในกลุ่ม โดนผู้ตายมาทำร้ายทั้งแทง และยิง กลุ่มตนเองหลายครั้ง จนเป็นสาเหตุในการก่อเหตุ สำหรับการก่อเหตุในครั้งนี้สืบทราบมาว่า ผู้ตายได้ไลฟ์สดว่าตนเองมายังบริเวณ สนามชนไก่นานาภาค วิหารแดงเลขที่ 53 หมู่ 9 ต.หนองสรวง อ.วิหารแดง จ.สระบุรี จนเองจึงได้เดินทางมา พร้อมกันนั้นได้ยืมรถเก่งคันก่อเหตุมาจากแฟนสาวที่พึ่งคบกัน ขับมา เมื่อถึงที่ก่อเหตุ โดยมือปืนได้นั่งรออยู่ในรถจนเวลา 19,30 น. ผู้ตายได้เดินออกมาเพื่อจะขึ้นรถอยู่บริเวณลานจอดรถ ขณะนั้น นายตั้มมือปืนจึงได้ขี่รถเก่งประกบ ก่อนที่ผู้ตายจะทำการขึ้นรถ โดยนายตั้ม ได้ใช้อาวุธปืน 9 มม. พร้อมเปิดกระจกยิง จนนายแมนล้มลง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นได้หลบหนี ไปยังจังหวัดชลบุรี โดยเช่าบ้านอยู่ จนวันที 14 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการเข้าจับกุม โดยไม่มีการต่อสู้แต่อย่างไร อย่างไรก็ดี หลังจากการสอบสวน พบว่า ถ้าวันนี้ไม่โดนจับกุม ตนเองจะเดินทางไปยิงอีกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนายแมน ผู้ตาย สำหรับประวัติ นายตั๊ม มือปืน มีประวัติการก่อเหตุมาไม่ต่ำกว่า 9 คดี ในท้องที่ต่าง ๆๆ และยังคดียิง พกอาวุธปืน ทำร้ายร่างกาย สำหรับหมายจับมีอยู่ 3 หมาย มีหมายจับที่อำเภอชนแดง จ. เพชรบูรณ์ และ คดีฆ่าผู้อื่น และยังมีคดีหนีหมายศาล จ. เพชรบูรณ์ อีก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งศาลจังหวัดสระบุรี

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!