สุพรรณบุรี-ตรวจสอบจุดเกิดเหตุแก๊งเด็กแว้น ซิ่งชนจักรยานยนต์สาวเสียชีวิต2เจ็บ4

สุพรรณบุรี-ตรวจสอบจุดเกิดเหตุแก๊งเด็กแว้น ซิ่งชนจักรยานยนต์สาวเสียชีวิต2เจ็บ4

ภาพ/ข่าว:มงคล สว่างศรี -อาคม หลักคำ 

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุแก๊งเด็กแว้น ซิ่งชนจักรยานยนต์สาวเสียชีวิต2เจ็บ4

         ที่ จ.สุพรรณบุรี จากกรณี ภาพวงจรปิดจับภาพแก๊งเด็กแว้นซิ่งรถจักรยานยนต์แข่งขันบนถนนหลวงสายบางลี่-วัดไผ่โรงวัว มุ่งหน้าไปทางวัดไผ่โรงวัว หมู่ 2 ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ชน 2 สาวซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์กลับจากดูคอนเสิร์ตงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ที่บ้านหวายสอ หมู่ 2 ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ผู้เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 ราย เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 25 ม.ค.6 ที่ผ่านมาขณะ ผู้เสียชีวิตจอดรถอยู่บนเส้นจราจรสีเหลืองกลางถนนเพื่อรอกลับรถ ทันใดนั้นมีแก๊งวัยรุ่นจำนวนมากขับขี่แข่งกันมาด้วยความเร็วสูง จู่ๆมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน อกอ 175 กทม.ซึ่งมีนายสุชาติ พิมพิรัตน์ อายุ 25 ปีที่ขับขี่แข่งกันมา พุ่งชนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ขวจ 767 สุพรรณบุรี ซึ่งมีน.ส.ธัญญาเรศ ภู่บุญ อายุ 17 ปี คนขับ และน.ส.จิดาภา สำรวจวงศ์ อายุ 16 นั่งซ้อนท้ายจอดรอกลับรถอยู่กลางถนนเต็มแรง ทำให้น.ส.ธัญญาเรศ ภู่บุญ อายุ 17 ปี คนขับเสียชีวิตคาที่รถจักรยานยนต์พังเสียหาย น.ส.จิดาภา ได้รับบาดเจ็บสาหัส และนายสุชาติ ไปเสียชีวิตที่ โรงพยาบาล นอกจากนี้รถคันก่อเหตุยังกระเด็นไปเฉี่ยวชนกับ จักรยานยนต์ของพวกเดียวกันที่ขับตามหลังอีก 2 คัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 4 คน
           ล่าสุด นายธนัชเดช มูลพันธุ์ รอง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุพรรณบุรี ที่ 1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่างผกก.สภ.สองพี่น้อง นายพงศธร หอมบุปผา หัวหน้าหมวดทางหลวงสองพี่น้องแขวงสุพรรณบุรี ที่ 2 (อู่ทอง) นางสำเริง มีทอง หัวหน้าสำนักงานขนส่งสาขาสองพี่น้อง นายชัยวัฒน์ สุวรรณ ประทีป หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุพรรณบุรี นางวราภรณ์ มนต์วิเศษ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุพรรณบุรี และนายศุภโชค วณิชชาพลอย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอสองพี่น้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุอุบัติเหตุ
           นายธนัชเดช มูลพันธุ์ รอง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุพรรณบุรี ที่ 1 เปิดเผยว่าวันนี้ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบถนนจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้ พบว่าแก๊งวัยรุ่นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์แข่งขันกันมากว่า 20 คันถึงที่เกิดเหตแก๊งวัยรุ่นซึ่งขับขี่กันมาเต็มถนนทั้งสองฝั่งด้วยความเร็วสูงแล้วพุ่งชน2สาวขณะจอดรถจักรยานยนต์รอกลับรถตรงกลางถนนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย จากการตรวจสอบพื้นถนนบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่าถนนอยู่ในสภาพที่ดีไม่มีชำรุด จึงได้ร่วมพูดคุยเพื่อหาแนวทางการป้องกันโดยให้ทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง แขวงการทางปทุมธานี ทำการติดตั้งไฟส่องสว่างเพิ่ม เพื่อความปลอดภัย ส่วนถนนตลอดเส้นทาง จะต้องสำรวจว่าบริเวณไหนมีจุดเสี่ยง ถ้าพบว่าบริเวณไหนมีจุดเสี่ยงต้องรีบลงไปแก้ไขทันที
           ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุคาดว่าเกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่ อยากฝากถึงประชาชนควรขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ขับขี่รถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด คาดเข็มขัดนิรภัยและสวมหมวกกันน็อค ทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!