ผบช.ตร.ภาค 7 ปล่อยแถว ตำรวจ ทหาร พลเรือนตามแผน”ยุทธการพิทักษ์เมืองสามอ่าว”

ผบช.ตร.ภาค 7 ปล่อยแถว ตำรวจ ทหาร พลเรือนตามแผน”ยุทธการพิทักษ์เมืองสามอ่าว”

ภาพ/ข่าว:ชำนาญ พึ่งเจาะ

                  ผบช.ตร.ภาค 7 ปล่อยแถว ตำรวจ ทหาร พลเรือนตามแผน”ยุทธการพิทักษ์เมืองสามอ่าว”ประจวบคีรีขันธ์

         เวลา 17.30 นวันที่ 31 ธันวาคม ที่บริเวณหน้าหอนาฬิกา อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบก.ตร.ภาค 7 เป็นประธานปล่อยแถว จนท.ตำรวจภูธร ท่องเที่ยว ตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจทางหลวง ตำรวจปราบจราจล อินทรีย์ 7 สารวัตรทหาร และ ฝ่ายปกครอง มูลนิธิฯสว่างหัวหิน ฯลฯ
ตามแผนปฎิบัติการ”ยุทธการพิทักษ์เมืองสามอ่าว” จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อรับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 โดยเน้นย้ำให้ ขนม.แต่ละฝ่ายกวดขันการเฉลิมฉลองของผู้คน ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้า ห้ามจุดโคมลอย รวมทั้งกลุ่มนักโจรกรรม จะต้องถูกดำเนินการขั้นเฉียบขาด ตร.จะต้องดูแลตั้งจุด ตรวจจุดของทุกๆสถานีตำรวจของจังหวัดประจวบฯ 24 ชม.

            พล ต.ท. ธนายุตม์ฯ ยังกล่าวอีกว่า นโยบายในการปราบปรามในห้วงเทศกาลปีให้นี้ทางท่านนายกฯรัฐมนตรี ท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งการลงมาให้ ภาค 7 8 จังหวัด 144 สถานีนั้นตำรวจทุกคนต้องพร้อมในการทำหน้าที่ นอกจากเรื่องความสงบแล้วก็ยังมีเรื่อง การหลบหนีเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าว มือปืน ในส่วนนี้ต้องเข้ม โดยเฉพาะ ประจวบ และ กาญจนบุรี หลบหนีเข้ามากันมาก และถ้าพบว่าเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ว่า ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ถ้าพบว่ามีการช่วยเหลือสนับสนุนแรงงานต่างด้าวเข้าเมือง ต้องโดนดำเนินการทางกฏหมายขั้นเด็ดขาดเช่นกัน ไม่ไว้หน้า ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายนี้ทาง ผบก .ตร.ภูธร กาญจนบุรีแจ้งมาว่าสามารถจับผู้หลบหนีเข้าเมืองได้ถึง 1000 คน ซึ่งตนเองก็จะต้องขึ้นไปตรวจสอบ สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ก็ขอให้”ผู้สื่อข่าว”ทุกๆคนจงมีความสุขกันตลอดปี 2565.

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!