เพชรบูรณ์-ชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 จับพ่อค้ายาบ้า

เพชรบูรณ์-ชุดปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 จับพ่อค้ายาบ้า

ภาพ/ข่าว:อำนาจ ท้วมงาม

                เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปราบปรามยาเสพติด ปลอมตัวเป็นพนักงาน บริษัทขนส่งพัสดุ เอกชน หลังสืบทราบว่ามียาบ้า จำนวนมาก ถูกส่งผ่าน บริษัทขนส่งพัสดุ เอกชน ขึ้นชื่อ แถมยังซุกยาบ้าในถุงกาแฟสดคั่ง เพื่อให้กลิ่มหอมของเมล็ดกาแฟกลบกลิ่นยาบ้า อีกด้วย สุดท้ายจับกุมได้ 4 ราย ผู้ต้องหา 5 คน ยาบ้า จำนวน 74,000 เม็ด

              วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 6 นำโดย พ.ต.ท.เจนรบ เนติรัตนไพบูลย์ สารวัตร กก.สส.2 บก.สส.ภ.6 นำกำลังจับกุมพ่อค้ายาบ้า 4 ราย ผู้ต้องหา 5 คน ยาบ้า 74,000 เม็ด ( เจ็ดหมื่นสี่พันเม็ด ) ทั้งนี้จากการสืบทราบว่ามีการส่งยาบ้า ผ่านมาทางบริษัทขนส่งพัสดุ เอกชน ให้กับพ่อค้ายาบ้า รายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ จึงวางกำลังทำการล่อซื้อ และจับกุม
              โดยรายที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 6 ทำการล่อซื้อยาบ้าจาก นายไพศาล ชาญเดช อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 4 ต.กองทูล อ.หนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งขณะเข้าทำการล่อซื้อนายไพศาล ได้ใช้ให้ น.ส.นรินทร์ นาโควงค์ อายุ 32 ปี เป็นคนนำยาบ้า จำนวน 20,000 เม็ด มาส่ง ในพื้นที่อำเภอหนองไผ่ จึงทำการจับกุมตัว ส่วนนายไพศาล ถูกรวบตัวได้หลังหนีไปรออยู่นอกพื้นที่
               จากนั้นจึงทำการขยายผลจับกุม ผู้ต้องหารายที่ 2 คือ นายวินัย ทิพมล อายุ 36 ปี โดยสามารถจับกุมตัวได้ขณะขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กต 2472 เพชรบูรณ์ เพื่อมารับ ยาบ้า จำนวน 20,000 เม็ด จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปลอมตัวเป็นพนักงานรับ-ส่งพัสดุ เอกชน ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่ ตำบลซับสมอดทอด อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์
             ส่วนรายที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ปลอมตัวเป็นพนักงานส่งพัสดุ เพื่อนำยาบ้า 20,000 เม็ด ไปส่งให้กับนายศักดิ์ดา แก้วอยู่ อายุ 28 ปี โดยจับได้ที่ ตำบลวังท่าดี อ.หนองไผ่ โดยผู้ต้องหาได้ขับขี่รถ จักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมารับของ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม
            และ รายที่ 4 เจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อยาบ้า จำนวน 14,000 เม็ด จาก นายสมคิด หรือ กรด พยอมหอม อายุ 37 ปี ชาวอำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งขับขี่รถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อ GPX สีขาว ไม่ติดแผ่นบ้านทะเบียน โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ร้านขายไก่ย่าง แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลสระประดู่ อำเภอวิเชียรบุรี พร้อมของกลาง เป็นยาบ้า มีกระดาษห่อ ปั๊มสัญญาลักษณ์ 999  และจากการจับกุมยาบ้าในครั้งนี้ พบว่า ขบวนการค้ายาบ้า ได้ทำการซุกซ่อนยาบ้ามาในห่อกาแฟสดที่ผ่านการคั่ว เพื่อให้กลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟคั่ว ดับกลิ่นของยาบ้า เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ และยาบ้า ทั้งหมดจะถูกส่งผ่านมาทางบริษัทขนส่งพัสดุ เอกชนชื่อดังรายหนึ่ง ให้กับ โดยทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหา ครอบครองเพื่อจำหน่าย จากนั้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!