สตูล-ตู้ปันสุข เปิดแล้วหน้าจวนผู้ว่าสตูลชาวบ้านเข้าแถวยาวรอรับ

สตูล-ตู้ปันสุข เปิดแล้วหน้าจวนผู้ว่าสตูลชาวบ้านเข้าแถวยาวรอรับ

ภาพ/ข่าว:ชิดชนก  พุดทอง

ตู้ปันสุข เปิดแล้วหน้าจวนผู้ว่าสตูลชาวบ้านเข้าแถวยาวรอรับ

                       วันที่ 22 ก.ค. 64 นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสตูล ได้เปิดพื้นที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ได้ตั้งตู้ปันสุข ช่วยเหลือประชาชนพี่น้องที่กระทบโควิด- 19 โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสตูล ทหาร ตำรวจ ร่วมนำสิ่งของมาใส่ตู้ปันสุข ทำให้ประชาชนที่ได้รับข่าวต่างทยอยเดินทางมารับเอาสิ่งของในตู้ปันสุขและเอากลับไปบ้านคนละไม่เกิน 3 ชิ้น

                      นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า การเปิดตู้ปันสุขบริเวณหน้าจวนผู้ว่า ระยะเวลาตั้งไว้ประมาณ2เดือน โดยงบส่วนตัวของผู้ว่าเอง และหลังจากนี้ก็จะขอความนุเคราะห์จากส่วนราชการต่างๆพลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเพิ่มเติมต่อเนื่อง และจะมีเจ้าหน้าที่ต่างๆรวมทั้ง อส.จะมาคอยดูแลความสะดวก  คอยเติมของในตู้อยู่ตลอด ตู้จะเปิดให้ประชาชนมาหยิบของได้ไม่เกินคนละ3อย่างเท่านั้น และจะมีเวลาเปิดตู้ตั้งแต่เช้า 8.00-9.00น และอาจจะเปิดอีกครั้งในช่วงบ่าย-เย็น สำหรับการเปิดตู้ปันสุข มีหัวหน้าส่วนต่างๆนำของมาบริจาคร่วมเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสาร ปลากระป๋อง ไข่ไก่ น้ำดื่ม น้ำมันพืชและมาม่า   นอกจากของเหล่านี้แล้ว   ยังมีท่านผู้ใจบุญท่านใดที่จะร่วมบริจาคของปันสุขนี้สามารถไปติดต่อได้ที่ สำนักงานจังหวัดได้เลย ของปันสุขไม่จำเป็นต้องเป็นข้าวสารอาหารแห้ง พืชผักผลไม้ก็สามารถนำมาบริจาคได้
                   ส่วนในพื้นที่ของอำเภอต่างๆต่อไป ก็จะมีการให้นายอำเภอแต่ละอำเภอทำเป็นแบบอย่าง และต้องเน้นย้ำเรื่องมาตรการเข้มงวดเกี่ยวกับการเว้นระยะห่าง  ส่วนประชาชนที่มารับของในตู้ปันสุข ท่านจะหยิบของในตู้ได้ไม่เกิน3อย่างต่อ1ท่านเท่านั้น เพราะจะได้กระจายให้กับคนอื่นๆที่ยังไม่ได้รับ ได้ของกันอย่างทั่วถึง
สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!