ประจวบคีรีขันธ์-พบหนุ่มใหญ่ขี่ซาเล้งดับกลางทางเข้าไร่

ประจวบคีรีขันธ์-พบหนุ่มใหญ่ขี่ซาเล้งดับกลางทางเข้าไร่

ภาพ/ข่าว:พันธุ์พงษ์  โพธิ์จินดา

                 หนุ่มใหญ่ขี่ซาเล้งออกตัดหญ้าแต่เช้า จนบ่ายไม่กลับ มีคนไปพบนอนเสียชีวิต กลางทางเข้าไร่

              เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ร.ต.อ.ชัชชัยยา มากหนู พนักงานสอบสวน สภ.สามกระทาย รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบคนนอนเสียชีวิตอยู่บนถนนเป็นทางเข้าไร่ อยู่ในพื้นที่บ้านนาวัลเปรียง ม.1 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี
               ที่เกิดเหตุเป็นทางเข้าสวนมะพร้าว ห่างจากถนนคอนกรีตประมาณ 50 เมตร พบร่างชายคนหนึ่ง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีม่วง-ขาว ใส่กางเกงลายพรางขาสั้น นอนตะแคงทางซ้าย ตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 โมงแล้ว ทราบชื่อต่อมาว่า นายอำนาจ พุ่มพวง อายุ 42 ปี นอกจากนี้แล้วยังพบยาสูบและใบจากสำหรับสูบยาตกอยู่บริเวณปลายเท้า ต้นหญ้าบริเวณนั้นมีร่องรอยถูกทับคาดว่าน่าจะเกิดจากการดิ้นก่อนที่จะหมดลมหายใจ ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กบธ 530 ประจวบคีรีขันธ์ ในรถพบเครื่องตัดหญ้า กับข้าว 2 ถุงและขนม ในตะกร้าหน้ารถพบน้ำอัดลม ยังไม่ได้เปิด และสุราขาวยี่ห้อหนึ่งมีร่องรอยการเปิดดื่มแล้ว ไปครึ่งขวด ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด
            จากการสอบถามนายอารีย์ หุ่นงาม ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตายเล่าว่า นายอำนาจ อยู่บ้านเพียงลำพัง แม่เพิ่งจะเสียชีวิตได้ไม่นาน ยังไม่ได้ทำบุญร้อยวัน ตามความเชื่อของชาวพุทธ และนายอำนาจเคยมีภรรยาแต่เลิกร้างกันไปนานแล้ว ไม่มีบุตรแต่อย่างใด โดยปกติทุกวัน ถ้านายอำนาจมีเงินก็จะซื้อเหล้ามาดื่มอยู่เป็นประจำ ซึ่งในวันนี้ก็เช่นเดียวกัน นายอำนาจได้ขายวัวไปไม่นานจึงยังมีเงินซื้อเหล้ามาดื่มอยู่ เมื่อคืนก็ดื่มจนเมาและวันนี้ นายอำนาจคงดื่มเข้าไป และบวกกับอากาศวันนี้ร้อนจัด คาดว่าน่าจะช็อคหมดสติและเสียชีวิตลงดังกล่าว โดยทางญาติๆก็ไม่มีใครติดใจในสาเหตุการตาย ทางตำรวจจึงได้ให้กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปให้แพทย์ทำการตรวจหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง ก่อนให้ญาตินำร่างไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป
สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!