ปราจีนบุรี-หนุ่มวัย 52 ปี ป่วยเบาหวาน คาดวูบจมน้ำเสียชีวิต

ปราจีนบุรี-หนุ่มวัย 52 ปี ป่วยเบาหวาน คาดวูบจมน้ำเสียชีวิต

ภาพ/ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

ระวังภัย!ร้อนจัดสลดหนุ่มวัย 52 ปีป่วยเบาหวานคาดวูบจากเบาหวานลด หรือเพิ่มสูงเกินจนเป็นลมจมน้ำเสียชีวิตในสระคาดระหว่างลงตักน้ำรดต้นยูคาลิปตัสจมน้ำดับ!!

เมื่อเวลา 16.30 น.วันนี้ 23 พ.ค.63 น ร.ต.อ.ถิรวัตร เยี่ยมอ่อน รองสารวัตรเวร(สอบสวน )สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย (อ.กบินทร์บุรี ) พบศพผู้เสียชีวิตในสระน้ำขนาดใหญ่ ในพื้นที่ม.8 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี
              หลังรับแจ้งรุดตรวจสอบร่วมกับทีมแพทย์เวร รพ.กบินทร์บุรี ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ลอยอยู่ในสระน้ำขนาดใหญ่กว้าง 20 ม.ยาว 30 ม.ลึก 4 ม.ในสระมีน้ำลึกราว 1.30 ซม. ทราบชื่อต่อมาคือนายทวี วันวงษา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 ม.6 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรีจ.ปราจีนบุรี กู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนตลิ่ง จากการตรวจสอบร่างกายของผู้เสียชีวิตไม่พบร่องรอยบาดแผลตามร่างกายหรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชม.
              จากการสอบถามญาติของผู้เสียชีวิต นางสมบุญ(นามสมมุติ) กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นญาติของตน เมื่อช่วงเช้าได้ขี่ จยย.ฮอนด้าเวฟสีดำแดงทะเบียน 1กข 4517 ปจ.ซึ่งได้นำถังพลาสติกใส่น้ำออกมารดต้นยูคาฯ 2,000 ต้น ที่ปลูกไว้ที่สวนห่างจากหมู่บ้าน ราว 500 ม. และกำลังจะลงไปตักน้ำในสระน้ำแห่งนี้ รอบใหม่ ก่อนหน้าได้รดน้ำจนแล้วเสร็จ 3-4 วัน/ครั้ง ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุสลดขึ้นจากสภาพอากาศวันนี้ที่ร้อนจัดมากคาดผู้ตายน่าจะวูบหมดแรง หรือเป็นลม ขณะที่ลงไปกรอกน้ำใส่ถัง ไปรดต้นยูคาลิปตัสหลายรอบ เนื่องจากอากาศร้อนจัด ประกอบกับผู้ตายมีโรคประจำตัว โรคเบาหวานน้ำตาลอาจลดต่ำ หรือ สูงจัดจนวูบหน้ามืดเป็นลมจมน้ำไม่สามารถช่วยเหลือตนเอง ไม่มีใครพบเห็นเป็นเหตุให้เสียชีวิตในสระน้ำแห่งนี้
              จากการสอบถามนาย เจ๋ง(นามสมมุติ) ผู้พบเห็นผู้ตายกล่าวว่า เมื่อเวลา 16.30 น.ตนเองกำลังจะออกมาดูเครื่องสูบน้ำ ซึ่งอยู่คนละฝั่งกัน แต่เดินมาทางลัด เมื่อเดินมาตามทางเดิน มองเห็นคล้ายหัวคนลอยน้ำอยู่ จึงได้หยุดดู เมื่อรู้ว่าใช่คนตาย จึงรีบโทร.บอกเพื่อนบ้านและบอกญาติผู้เสียชีวิต และ ได้โทรแจ้งกู้ภัยดังกล่าว ในการเสียวิตในครั้งนี้ทางญาติไม่ติดใจเอาความ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!