ราชบุรี-อนุภาพ เตือน“การ์ดอย่าตก” แม้ปรับเวลา“เคอร์ฟิว”

ราชบุรี-อนุภาพ เตือน“การ์ดอย่าตก” แม้ปรับเวลา“เคอร์ฟิว”

ภาพ/ข่าว:สุจินต์ นฤภัย(เต้)

                 อนุภาพ เตือน“การ์ดอย่าตก” แม้ปรับเวลา“เคอร์ฟิว”ยังพบฝ่าฝืนหลายราย

               เมื่อวันที่ 22 พ.ค.63 พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี เปิดเผยภายหลังออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจ จุดสกัด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังวันที่ 15 พ.ค.63 ทางคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้อำนวยการ(ศบค.) ให้ปรับเวลาการห้ามออกนอกเคหะสถาน หรือเคอร์ฟิว จาก 22.00-04.00 น. เป็นเวลา 23.00-04.00 น ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค.63 ซึ่งทาง จ.ราชบุรี ได้มีการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และชุดสายตรวจทำงานร่วมกันทั่วทั้ง จ.ราชบุรี มีการตรวจค้นบุคคลในช่วงเวลา 23.00–04.00 น. ส่วนใหญ่ยังพบผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ หรือ เคอร์ฟิว โดยไม่มีเหตุจำเป็นและไม่ได้รับอนุญาติ
              ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 15-21 พ.ค.63 มีผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ภ.จว.ราชบุรี รวมกว่า 150 ราย ตักเตือนกว่า 23 ราย ทั้งหมดถูกส่งตัวฟ้องศาล โดยตั้งข้อกล่าวหาออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 23.00 – 04.00 น. โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ ไม่ได้รับอนุญาตจาก จนง. จนท. ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน
พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี จึงขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนชาวราชบุรี การ์ดอย่าตก แม้สถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายลงบ้างจนมีการปรับเวลาเคอร์ฟิว แต่ยังมีผลบังคับใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ หรือเคอร์ฟิว อย่างเข้มงวด หากพบพี่น้องประชาชนชาวราชบุรีทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จะมีการจับกุมดำเนินคดีทันที จึงขอให้ประชาชนโปรดปฏิบัติตามข้อกำหนดและให้ความร่วมมือกับ จนท. เพื่อควบคุมป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ให้กลับมาแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดราชบุรีได้อีก
สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!