ประจวบคีรีขันธ์-ซ้อมดับเพลิงอาคารสูงเมืองหัวหิน

ประจวบคีรีขันธ์-ซ้อมดับเพลิงอาคารสูงเมืองหัวหิน

ภาพ/ข่าว:ชำนาญ  พึ่งเจาะ

ซ้อมดับเพลิงอาคารสูงเมืองหัวหิน

                 เวลา 14.10 น. วันที่ 16 กันยายน ที่ รร.ฮิลตัน หัวหินฯ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ มีการฝึกซ้อมการดับเพลิง ในอาคารสูงโดยมี นายประยงค์ จันทเต็ง นอภ.หัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี ปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการฝึกซ้อมตามแผนผจญเพลิงและการนำผู้ที่ติดอยู่ในแต่ละห้องของอาคารลงสู่ด้านล่าง  โดยมี นายมนต์ชัย มโนสมุทร ผต.ราชการกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นประธานตรวจเหตุการณ์โดยนำรถหอน้ำสูง 90 เมตร เข้าร่วม
โดยสมมุติฐานว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นในชั้นที่ 8 และ 9 ของ รร.ฮิลตันฯ มิสเตอร์ ฟิลลิป อากิริเดซ ผจก.ทั่วไปและ จนท.เข้าสกัดเพลิงแต่ไม่สามารถที่จะควบคุมได้จึงแจ้งทางดับเพลิงเทศบาลฯ กรมป้องกันภัยเขต 4 ปข. ตร.กู้ภัย รพ.หัวหิน เข้าช่วยเหลือนำสกัดเพลิงโดยใช้รถหอน้ำ เข้าสกัดและนำตัวผู้บาดเจ็บและผู้ที่ติดอยู่ในแต่ละชั้นลงด้านล่าง การฝึกซ้อมใช้เวลา 1 ชม.ผลเป็นที่น่าพอใจในการปฎิบัติการร่วมของแต่ละฝ่าย

                   นายประยงค์ฯ นอภ. กล่าวว่า การฝึกซ้อมนี้เพื่อเป็นการยกระดับความพร้อมของแต่ละหน่วยงานที่เมื่อมีเหตุแล้วจะต้องออกมาร่วมทันที  สำหรับเมื่อมีเหตุการณ์เดิดขึ้นในระดับเล็กนายกเทศมตรีจะต้องเป็นผู้สั่งการและเข้าควบคุม ถ้าเหตุระดับกลางๆ นายอำเภอ จะต้องเข้าควบคุมสั่งการ และถ้าว่าเหตุใหญ่สุดๆ นั้นทางผู้ว่าราชการก็จะต้องมาเป็นเป็นประธานสั่งการและควบคุม วันนี้ถือว่าเป็นการฝึกซ้อมรับสถานการณ์ ซึ่งผลเป็นที่น่าพอใจ


สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!