ลพบุรี-โจรรูปแบบใหม่แบกไม้สะพายย่ามงัดตู้หยอดเหรียญทุกชนิด

ลพบุรี-โจรรูปแบบใหม่แบกไม้สะพายย่ามงัดตู้หยอดเหรียญทุกชนิด

ภาพ/ข่าว:กฤษณ์ สนใจ

โจรรูปแบบใหม่แบกไม้ สะพายย่าม งัดตู้หยอดเหรียญทุกชนิด

                    วันที่ 16 ก.ย. 63 ร.ต.อ.ธีระพงษ์ เตชะนันท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากนายธนพัฒน์ จงสวัสดิ์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/7 หมู่ 9 ต.เกาะแก้ว ต.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ว่าที่บ้านถูกขโมยย่องตัดกุญแจตู้หยอดเหรียญน้ำมันได้เงินไปจำนวนหนึ่ง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ
                   ที่บ้านดังกล่าวเปิดเป็นร้านขายของชำ ก๋วยเตี๋ยว กาแฟสด และที่ข้างร้านมีตู้น้ำมันแบบหยอดเหรียญ และตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ โดยนายธนพัฒน์ได้พาเจ้าหน้าที่เกินไปดูสถานที่เกิดเหตุ พบว่าที่ล็อคกุญแจตู้หยอดเหรียญน้ำมันถูกงัดจนฉีกขาด โดยมีแม่กุญแจห้อยคาอยู่ ที่เก็บหยอดฝั่งเหรียญถูกงัดไปได้ แต่หยอดฝั่งแบงค์ ไม่สามารถงัดออกได้ คาดคนร้ายได้เงินเหรียญไปประมาณกว่า 1 พันบาท
                    นายธนพัฒน์ได้เปิดกล้องวงจรปิดให้ทางเจ้าหน้าที่ดู พร้อมกับเล่าว่าเมื่อคืนวันที่ 15 ก.ย. เวลาประมาณ 2 ทุ่มเศษ ช่วงปิดร้าน ตนเองได้เดินไปเพื่อที่จะเปิดเอาเงินในตู้ โดยจะเปิดอาทิตย์ละประมาณ 2 ครั้ง พบว่าตู้ถูกงัดฉกเงินไปแล้ว ซึ่งจากการเปิดกล้องวงจรปิดในกลางดึกของวันที่ 14 ก.ย. เวลาประมาณ 00.33 น.ที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายที่ใช้รถจักรยานยนต์แบบหญิง ขับเข้ามาจอดข้างตู้หยอดเหรียญ โดยคนร้ายแบกไม้ไผ่ยาวประมาณ 5 เมตร และสะพายย่ามมาด้วย ลักษณะคล้ายจะเติมน้ำมัน หรือเติมโทรศัพท์ แต่คนร้ายกลับเดินเลี่ยงหลบกล้องด้านหน้า เข้าไปที่ด้านหลัง และใช้ไม้ที่แบกมาดันกล้องหลบ ก่อนลงมืองัดหูกุญแจจนฉีกขาด นำเงินออกไปได้ ก่อนหลบหนีไปอย่างลอยนวล โดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที
                   ทั้งนี้จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายได้เข้ามาดูลาดเลาไว้ก่อนหน้าแล้ว โดยเห็นว่ามีกล้องวงจรปิด จึงทำทีเข้าจอดด้านหน้าเพื่อเติมน้ำมันหรือเติมเงินโทรศัพท์กลางดึก ก่อนใช้ไม้ดันกล้องวงจรปิดด้านหลังหันไปทางอื่น งัดตู้จนสำเร็จ กวาดเงินเหรียญไปได้หมด ก่อนหลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสืบสวน สภ.โคกสำโรง ได้นำภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดไปตรวจสอบอีกครั้ง คาดว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุน่าจะเป็นคนในละแวกพื้นที่ ซึ่งขณะนี้พอรู้เบาะแส และกำลังออกติดตามเพื่อนำตัวโจรรูปแบบใหม่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!