ราชบุรี-ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ พระราชทานห้องตรวจหาเชื้อ

ราชบุรี-ในหลวง-พระราชินี โปรดเกล้าฯ พระราชทานห้องตรวจหาเชื้อ

ภาพ/ข่าว:สุจินต์ นฤภัย(เต้)

             พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทาน ห้องตรวจหาเชื้อพระราชทาน แก่โรงพยาบาลราชบุรี จังหวัดราชบุรี ตามโครงการเครื่องช่วยหายใจ และเครื่องมือแพทย์พระราชทาน

              วันที่ 21 พ.ค. 2563 ที่โรงพยาบาลราชบุรี นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานห้องตรวจหาเชื้อ ในโครงการเครื่องช่วยหายใจและเครื่องมือแพทย์พระราชทาน ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานเป็นแห่งที่ 8 จากโรงพยาบาล 20 แห่งทั่วประเทศ โดยพระราชทานพระราชทรัพย์ให้เอสซีจีดำเนินการก่อสร้าง เพื่อรับสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งห้องตรวจหาเชื้อดังกล่าวสามารถติดตั้งในพื้นที่จำกัดได้อย่างรวดเร็วภายใน 3 วัน มีนวัตกรรมจะช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 ให้บุคลากรทางการแพทย์ในขณะปฏิบัติหน้าที่ด้วยการแยกพื้นที่ระหว่างทีมแพทย์และคนไข้ออกจากกัน ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค จึงลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน
           สำหรับโรงพยาบาลราชบุรีศูนย์ขนาด 855 เตียง ที่มีผู้ป่วยในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงมาใช้บริการกว่า 3,000 ราย/วัน ซึ่งนวัตกรรมดังกล่าว จะช่วยให้บุคคลากรทางการแพทย์ สามารถรับมือกับโรคโควิด-19 ได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากจะแยกพื้นที่ระหว่างทีมแพทย์ และคนไข้ให้ห่างออกจากกัน ใช้ระบบควบคุมแรงดัน และควบคุมคุณภาพอากาศอย่างเหมาะสม พร้อมกับมีระบบฆ่าเชื้อ ที่ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่จำกัดอย่างรวดเร็ว
           นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์ในการตรวจผู้ป่วยติดเชื้อชนิดอื่นๆได้อีกด้วย การได้รับพระราชทานห้องตรวจเชื้อพระราชทานครั้งนี้ สร้างความปลื้มปีติแก่ทีมแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลราชบุรี ตลอดจนประชาชนทุกหมู่เหล่า ต่างรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น
สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com
หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!