สมุทรปราการ-ร้องสื่อถูกหลอกโอนเงินซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม

สมุทรปราการ-ร้องสื่อถูกหลอกโอนเงินซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม

ภาพ/ข่าว:อัญมณี คงสินธ์

              2 สาวเภสัช และ พนักงานการบินไทย  ร้องสื่อถูกหลอกโอนเงินซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพง

               เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 19 พฤษภาคม 2563 น.ส.กนกกาญจน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี อาชีพเภสัชกร และ น.ส.ปิยะภรณ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี พนักงานภาคพื้นดินการบริษัทบินไทย ได้เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชน ในกรณีที่ก่อนหน้านี้ได้ติดต่อขอซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดัง มือสองจากไอจี อินสตาแกรม Petch_bn ในราคาใบละ 88,000 บาท เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมาโดยโอนเงินจำนวนดังกล่าวไปให้ในวันเดียวกันตามทีไอจีอินตราแกรม ได้แนบหมายเลขบัญชีมา ซึ่งเป็นบัญชีดังกล่าวระบุ น.ส.นวลละออ เร่งรบ แล้วไม่ได้สินค้า ติดต่อไปก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ได้สินค้า
             โดยน.ส.ปิยะภรณ์ ได้เล่าว่า ตนได้เข้าไปดูสินค้าในไอจี อินสตาแกรม Petch_bn ที่มีการประกาศขายกระเป๋าแบรนเนมยี่ห้อดังมือสองหลายรุ่น และมีเลขสินค้ากำกับถ่ายรูปคู่กับกระเป๋ามาให้ดูตนได้ถูกใจกระเป๋าแบรนเนมใบหนึ่งราคาขายในท้องตลาดประมาณแสนกว่าบาท แต่ในไอจี อินสตาแกรม Petch_bn ดังกล่าวมีการประกาศขายในราคาที่ถูกกว่า ตนจึงขอดูรูปกระเป๋าใบดังกล่าว เขาก็ส่งรูปมาให้ดูทั้งหมด มีหลายมุม จึงได้ตกลงซื้อขายกัน ตนได้โอนเงินไปให้เขาตามหมายเลขบัญชีที่เขาให้มา ตนก็เลยไปเสิร์ชดูในไอจี เพราะในไอจี่ มีคนมาเม้นแบบว่า ร้านนี้โกงนะ ตนก็เลยทักไปสอบถามเขา เขาก็บอกว่าไม่มีอะไร ตนก็เลยเสิร์ชเข้าไปดูตามชื่อ นวลละออ เร่งรบ ใน GooGle ก็ขึ้นว่าเคยฉ้อโกงคนโน้นคนนี้มาหลายคน ตนก็เลยตัดสินใจว่าตนจะไปรับของเอง เพราะเขาบอกว่ามีของแน่นอนไม่โกง ซึ่งตนได้สั่งซื้อกระเป๋าชาแนล ราคา 88,000 บาท ซึ่งตนก็โอนงินไปให้เขาหมดแล้ว แต่ของยังไม่ได้ ตนก็เลยบอกว่าตนจะไปรับของเองที่บ้าน และตนก็เดินทางมารอเขาที่บ้านในย่านจังหวัดสมุทรปราการ พอติดต่อไปเขาก็บ่ายเบี่ยงว่าติดทำงานอยู่ และจะเลิกตอนประมาณ 19.30 น. ตนก็รอเขาก็ไม่มา จึงโทรไปตามอีก เขาก็บอกว่าเตรียมของก่อน เดี๋ยวเขาจะโอนให้เพราะตนบอกไปว่าไม่เอาสินค้าแล้วตนจะขอเงินคืน แต่เขาก็บ่ายเบี่ยงว่ารอน้องก่อนรวบรวมเงินจากน้องอยู่ ตนก็เลยถามว่าแล้วเงินที่โอนให้ไปเมื่อตอนบ่าย 88,000 บาทหายไปไหน เขาก็บอกว่าเดี๋ยวเช้านี้เห็นยอดเงินแน่นอน ตนก็เลยกลับบ้านก่อนเพราะกลัวกลับไม่ทันเวลาเคอร์ฟิว และตนก็โทรมาหาเขา เขาก็อ้างว่าเขาโรงพยาบาลโอนเงินให้ไม่ได้ ต้องรอออกจากโรงพยาบาลก่อน ถึงจะโอนให้ได้ พอเช้าวันรุ่นขึ้นตนไม่เห็นมีเงินโอนเข้าตนก็เลยเดินทางมาหานายชูชาติ ดุลยปภัสศร หรือผู้ใหญ่กบ ซึ่งบ้านของคนที่ขายของให้ตนอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ ก็เลยได้ทราบว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายคนที่แจ้งความและเขามาติดต่อกับผู้ใหญ่บ้านเยอะมาก ตนก็เลยรู้ว่าตนเองถูกหลอกแล้ว ตนก็เลยเดินทางไปแจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ ขอให้ตำรวจอายัดบัญชีที่ตนโอนเงินเข้าไปไว้ และล่าสุดเมื่อวานนี้ได้ทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่กองปราบจับตัวหญิงสาวคนนี้ได้ที่ลานจอดรถ คอนโดไอดีโอ สุขุมวิท 115 ถ.เทพารักษ์ อ.เมือง สมุทรปราการ และส่งตัวไปที่ สน.พญาไท ในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน เพราะว่าหมายจับแรกอยู่ที่ สน.พญาไทย และแม่ของหญิงสาวคนดังกล่าวได้เดินทางไปติดต่อประกันตัว และเจ้าหน้าที่เองก็ได้คุยกับผู้เสียหายที่ได้แจ้งความไว้ให้ยอมความ และเขาบอกว่ามันเป็นคดีที่ยอมความได้ และคดีส่วนอื่น ๆ ก็ไม่เกี่ยวกัน คือเขาพยายามจะไกล่เกลี่ยให้เป็นคดีที่ไม่ใช่คดีฉ้อโกงที่ใหญ่ ๆ มีผู้เสียหายหลาย ๆ คน พอเคสนี้มีหมายจับมาแม่ก็จะไปเคลียคดีให้จบและให้ถอนแจ้งความ พอมีหมายจับมาอีกแม่ก็จะไปเคลียคดีให้จบอีกไปเรื่อย ๆ เขาก็จะรอด แต่เขาก็ยังโกงคนอื่นไปเรื่อย ๆ ตนเองน่าจะเป็นรายล่าสุด
                ด้าน น.ส.กนกกาญจน์ ขอสงวนนามสกุล อายุ 32 ปี อาชีพเภสัชกร อยู่ในจังหวัดนนทบุรี ได้เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เสิร์ชดูกระเป๋า ซึ่งตนสนใจยี่ห้อ ชาแนลวอค และตนก็ไปเจอร้านนี้พอดีชื่อร้าน Petch_bn ซึ่งขึ้นอยู่ในไอจี อินสตาแกรม ซึ่งตนก็เห็นว่าราคามันอยู่ประมาณ 38,900 บาท ที่เขาลงขายเอาไว้ ตนก็เลยทักไปถามเพราะสนใจ ก็เลยทักไปสอบถามว่าลดอีกได้หรือเปล่า เขาก็บอกว่าสัก 37,000 แล้วกัน ตนก็โอเคกับราคานี้ เพราะว่าชาแนลวอค ราคาในท้องตลาดก็ประมาณ 57,000 บาท ตนก็เลยตกลงซื้อกระเป๋าใบนี้ และในวันนั้นวันที่ 1 กุมภาพัน 2563 เวลาประมาณบ่ายโมงตนไปโอนเงินให้เขาซึ่งมันตรงกับวันศุกร์ มันก็ติดเสาร์และอาทิตย์ ซึ่งเขาก็บอกว่าเคอรี่ไม่สามารถไปส่งได้ ตนก็ไว้ใจเขา พอถึงวันจันทร์ ตนก็รอเลขแทรคการส่งสินค้าจากเขา เขาก็ไม่ได้ส่งมาให้ ตนก็เลยทักไปสอบถาม ซึ่งเขาก็อ้างว่าน้องคนที่จะไปส่งของให้ไม่สามารถไปส่งได้ และบอกให้รอ ตนก็รอวันอังคาร ก็ยังไม่มารอจนถึงมืดเขาก็ไม่ส่งมา พอทวงถามไปก็อ้างว่าคนส่งยังไปส่งให้ไม่ได้ ตนก็เลยเอะใจ ตนก็เลยลองไปเสิร์ชในโซเชียน GooGle ชื่อนวลละออ เร่งรบ พบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกฉ้อโกงในทำนองเดียวกัน ตนก็เลยไปแจ้งความเอาไว้ที่ สน.ทองหล่อ ซึ่งก็ได้รับเรื่องเอาไว้ และทางเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายเรียกตัวไปครบแล้ว 3 หมาย เตรียมออกหมายจับในเคสของตน ซึ่งตนติดต่อซื้อไปตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาและโอนเงินไปในวันเดียวกัน 37,000 บาท จนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้สินค้าเลย และเมื่อติดตามทวงถามเขาก็ตอบและบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอดโดยอ้างว่าจะโอนเงินคืนให้แต่เขาก็ไม่โอน ทุกวันนี้ติดต่อได้และเมื่อถามเรื่องเงินเขาก็บอกว่าจะโอนให้แต่ก็ไม่โอน
สามารถติดตามข่าวสารอื่นๆได้ก่อนใครที่ https://www.siameagle.com หรือ https://www.facebook.com/siameaglenews/

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!