ขอนแก่น-สืบภาค4 รวบโจ๋17เปิดปากสารภาพ ปล้นทอง! ถูกขู่! ทวงหนี้จากแก๊งพนันออนไลน์

ขอนแก่น-สืบภาค4 รวบโจ๋17เปิดปากสารภาพ ปล้นทอง! ถูกขู่! ทวงหนี้จากแก๊งพนันออนไลน์

ภาพ/ข่าว:พฤตินัย มั่งสวัสดิ์ ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจภูธรภาค4  

          “บิ๊กยง”ผบช.ภ.4 คุมตัวโจรควงปืนจี้ชิงทอง ขอนแก่น จนมุมที่ ปทุมธานี มาแถลงข่าว เผยเส้นทางการเกาะติดสืบสวนจนได้เบาะแสคนร้าย วัย 17 ปี ติดการพนัน ต้องหาเงินใช้หนี้พนัน วางแผนข้ามจังหวัดไปก่อเหตุ เพื่อตบตาตำรวจ แต่ไม่รอด

            จากกรณีคนร้ายเป็นชายบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทองในห้างเซ็นทรัลขอนแก่น เมื่อค่ำวันที่ 20 พ.ย.64 ที่ผ่านมา และยิงปืนเปิดทางหลบหนี ประชาชนที่กำลังเดินซื้อของหวาดผวาไปตามๆกัน “บิ๊กยง”ผบช.ภ.4 สั่ง ตำรวจชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4 บก.ภ.จว.ขอนแก่น และสภ.เมืองขอนแก่น จัดกำลังไล่ล่าติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็วที่สุด

            ล่าสุดวันที่ 25 พ.ย.64พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.๔,พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2,พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.,พล.ต.ต.หัสชัย เรืองมาลัย รอง ผบช.ภ.4,พล.ต.ต.อิทธิพร โพธิ์ทอง รอง ผบช.ภ.2,พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบช.ก.,พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก สส.ภ.๔, พล.ต.ต.นพเก้า โสมมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2,พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.,พล.ต.ต.ธีทัติ อิ่มทั่ว ผบก.ศพฐ.4, พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ รอง ผบก.สส.ภ.๔, พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.กิตติพงษ์ จิตรคาม ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.4 ,พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.4,พ.ต.อ.ปรม พฤทธิกุล ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาระกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น,พ.ต.อ.มาโนต หวังสู้ศึก ผกก.สส.1บก.สส.ภ.2 และพ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ปผกก.3 บก.ป.ได้สรุปผลการสืบสวนจนทราบแหล่งกบดานของคนร้าย ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนแกะรอยคนร้ายที่ชิงทองในห้างเซ็นทรัลขอนแก่น ก่อนติดตามจับกุมได้แล้ว หลังหลบหนีมากบดานที่จ.ปทุมธานี และนำตัวกลับไปสอบสวนที่จ.ขอนแก่น คนร้ายให้การว่า ก่อเหตุชิงทองในห้างเซ็นทรัลขอนแก่น เพราะติดหนี้พนันออนไลน์ เลยลองหาซื้อปืนจากในออนไลน์และตัดสินใจไปก่อเหตุ หลังลงมือชิงทองสำเร็จได้หลบหนีจากขอนแก่นมาซ่อนตัวที่จ.ปทุมธานี

             เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 25 พ.ย.64 ที่ ตำรวจภูธรภาค 4 “บิ๊กยง” พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย,พล.ต.ต.หัสชัย เรืองมาลัย รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก สส.ภ.4, พล.ต.ต.นพเก้า โสมมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ รอง ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย รอง ผบก.สส.ภ.4, พ.ต.อ.กิตติพงษ์ จิตรคาม ผกก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.4 ,พ.ต.อ.ชาญณรงค์ มากพิสุทธิ์ ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.ภ.4,พ.ต.อ.ปรม พฤทธิกุล ผกก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาระกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปี พร้อมของกลาง 1.สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท ( น้ำหนัก 45 กรัม) จำนวน 4 เส้น ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหา 2.สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท ( น้ำหนัก 45 กรัม) จำนวน 1 เส้น ตรวจยึดได้จากลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดพุทธาราม ข้อหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืนฯโดยกระทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร,ยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านฯ” ตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัว จังหวัดขอนแก่น ที่ จ.8/2564 ลง 25 พ.ย.2564

            “บิ๊กยง” พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเวลาประมาณ 19.20 น.ของวันที่ 20 พ.ย.64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 3 บก.สส.ภ.4,กก.สืบสวนภ.จว.ขอนแก่น ,สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ห้างทองกีรติ เซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น จึงได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้สถานที่เกิดเหตุ พบว่าหลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีออกจากห้างเซ็นทรัลฯ ผ่านถนนศรีจันทร์ มุ่งหน้าเข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดผลไม้รถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดแห่งหนึ่งในซอยวัดพุทธาราม และหายไป

            หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง โดยจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ติดตามเฝ้าฟังข้อมูลทุกช่องทาง จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ไปทำการตรวจสอบบริเวณโดยรอบลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดพุทธาราม พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน1เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดพุทธาราม และบริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป ตรวจสอบกล้องวงจรปิดไม่พบเส้นทางการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว

            พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 กล่าวอีกว่า จากนั้นได้เข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักหอพัก พบว่ามีชายต้องสงสัยคือ นายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปี ได้มาเปิดห้องเช่ารายวันของหอพักดังกล่าวในวันที่ 16 พ.ย.64 และเช็คเอ้าท์ออกในวันที่ 21 พ.ย. 264 จึงได้ตรวจสอบนายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปี ผู้ต้องสงสัย พบว่าได้หลบหนีจากจังหวัดขอนแก่นไปพักอาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี ประกอบอาชีพรับจ้างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ต.คลอง 4 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

            ด้าน พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 กล่าวด้วยว่า ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบและจับกุมนายเอ นามสมมุติ อายุ17 ปี ให้การรับสารภาพว่าตนคือผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองที่ห้างทองเช็นทรัลขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พ.ย.64 จริง พร้อมนำตรวจยึดทองคำของกลาง(สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น) ที่ได้จากการชิงทรัพย์ โดยแรงจูงใจในการก่อเหตุเนื่องจากตนติดการพนันฯต้องการนำเงินที่ได้จากการก่อเหตุไปเล่นการพนันและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

           ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า แหล่งข่าวระบุว่า โจรชิงทองวัย17ปี เป็นชาว จ.ชลบุรี และทำงานใน บริษัท ที่ จ.ปทุมธานี ติดการพนันฟุตบอลออนไลน์ จนหนี้ท่วม ถูกแก๊งพนันตามทวงหนี้ขู่อาฆาต จึงตัดสินใจวางแผนเดินทางไปที่ จ.ขอนแก่น ดูลาดเลาอยู่4วัน ซื้อปืนจากออนไลน์ แล้วลงมือก่อเหตุได้ทองมาก็รีบหนีไปกบดานในห้องเช่า รุ่งเช้ามาก็หลบหนีกลับไปทำงานตามปกติ ต้องชื่นชม “บิ๊กยง” พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 ที่สนใจคดีเกาะติดจี้สั่งการ ชุดสืบสวนภาค 4 นำโดย พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 ที่มั่นใจคนร้ายกบดาน ไม่ไกลจากจุดหายตัวไปจากกล้องวงจรปิด และได้เบาะแสผู้ต้องสงสัยที่รีบเช็คเอ้าท์หนีออกจากที่พัก จนนำไปสู่การติดตามล็อคตัวคนร้ายไว้ได้ในที่สุด ..

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!