ประจวบคีรีขันธ์-จัดตั้งสมาคมศิษย์ ครู ผู้ปกครอง รร.หัวหินวิทยาคม รับการพัฒนาการศึกษาสู่ยุคใหม่

ประจวบคีรีขันธ์-จัดตั้งสมาคมศิษย์ ครู ผู้ปกครอง รร.หัวหินวิทยาคม รับการพัฒนาการศึกษาสู่ยุคใหม่

ภาพ-ข่าว:ชำนาญ พึ่งเจาะ

            เวลา 13.30 น.วันที่ 12 มีนาคม 68 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายอติชาติ ชัยศรี รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการเพื่อจัดตั้ง”สมาคมศิษย์ ครู และผู้ปกครอง รร.หัวหินวิทยาคม” ทั้งนี้เพื่อเป็นการรองรับในการพัฒนาโรงเรียนสู่ระบบรูปแบบใหม่ ทางการศึกษา
            ซึ่งในที่ประชุมมีมติให้ นายอติชาติ ชัยศรี เป็นนายกสมาคมฯ นายสุรสิทธิ์ ปัญญาพานิช เป็นอุปนายกคนที่ 1 นายบุญนำ เลาหสถิตย์ เป็นอุปนายกคนที่ 2 นายอำนาจ ป่านแก้ว เป็นอุปนายกคนที่ 3 น.ส.ณิชารี ทรัพย์มา เป็นเลขานุการสมาคมฯ นายราชศักดิ์ ประสิทธิ์พันธ์ กรรมการ ฯ
            โดยจะนำเรื่องขอจดทะเบียนสมาคมฯ กับทางนายอำเภอหัวหิน ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ภายในเดือนนี้หลังจากนั้นแล้วก็จะประกาศตั้งสมาคมฯ อย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งจัดกิจกรรม”กอล์ฟหัวหินวิทยาคม” ขึ้นในวันที่ 3 พฤษภาคม ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน เพื่อเป็นรายได้เข้าสมาคมฯ และช่วยเหลือโรงเรียน
             นายอติชาติฯ กล่าวว่า หลายโรงเรียนในหัวหินมีสมาคมฯ แต่ รร.หัวหินวิทยาคม เปิดการเรียน การสอนมา 71 ปี ยังไม่มีสมาคมฯ เพราะฉะนั้นแล้วเพื่อเป็นการพัฒนาแบบองค์รวม และมีส่วนร่วมจึงต้องนำเอา ศิษย์เก่า นักเรียนเก่า ที่จบกันออกไปมาตั้งสมาคมฯ และเมื่อสมาคมฯจดทะเบียนถูกต้องแล้วก็หาสมาชิกนักเรียน ศิษย์เก่าๆ ผู้ปกครอง เข้ามาร่วมเพื่อความเป็นปึกแผ่น และ กำหนดกฏเกณฑ์ในแผนพัฒนาการศึกษาที่ รร.หัวหินวิทยาคม มีความโด่ดเด่นทางวิชาการเช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน กีฬา ดนตรี และอื่นๆ สืบต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!