26 มีนาคม วันชี้ชะตา ”มุกดาวรรณ เลื่องสีนิล“ ศาลฏีกานัดแล้ว

26 มีนาคม วันชี้ชะตา ”มุกดาวรรณ เลื่องสีนิล“ ศาลฏีกานัดแล้ว

ภาพ-ข่าว:นายหัวไทร

           “มุกดาวรรณ เลื่องสีนิล” สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 พรรคภูมิใจไทย ซึ่งถูกคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)เสนอให้ใบแดง คดีเดินไปถึงศาลอาญาแผนกคดีผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้ว และไต่สวนพยานทั้งฝ่ายผู้ร้อง และฝ่ายผู้ถูกร้องเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา

           มุกดาวรรณ เข้ามาโพสต์ในช่วงแสดงความคิดเห็นในเฟสบุ้คส่วนตัวของ เฉลียว คงตุก ของผมเอง โดยระบุข้อความว่า…. ขอบคุณ เหลียว ที่สื่อสารความก้าวหน้าคดีนี้มาแรมปี แม้นตรงบ้างไม่ตรงบ้างก้อถือว่าเป็นเรื่องปกติของการข่าวบ้านเรา ซึ่งบางทีก้อขึ้นกับทิศทางลมบ้างก้อไม่ว่ากัน

          มุกดาวรรณ เขียนต่อว่า เมื่อวันที่ 28 มค.68 จบการไต่สวน ประกาศได้เปิดเผยว่า คำตัดสินรอฟังศาลท่านในวันที่ 26 มีนาคม 68 นี้ หวังว่าไม่นานเกินรอ คนที่อยากจะให้มีการเลือกตั้งใหม่โดยขาดการคำนึงถึงขั้นตอนทางกฎหมายก้ออดทนรอหน่อยนะเด่วผลมันก้อต้องออกมาเป็นทางการ ก้อชอบด้วยประชาธิปไตย ส่วนคนที่รีบด่วนตัดสินคนแทนศาลอย่างไม่เกรงใจกฎหมายด้วยการก้าวล่วงและละเมิดความเป็นส่วนบุคคลถ้าไม่รู้ก้อไปปรึกษาทนายซะ ว่าควรหรือไม่ควรและโปรดนั่งส่องกระจกดูหน้าตนเองสิว่าหน้าตาแบบนี้เคยให้อะไรกับสังคมบ้างนอกจากวิพากษ์วิจารณ์และตัดสินคนโดยไม่มีหลักฐานและกล้าดีอย่างไรมาตัดสินแทนศาล คุณที่เขียนมาข้างบนนี้น่ะไม่ใช่ครั้งเดียวนะที่ใช้คำนี้โปรดพลิกไปดูที่ผ่านไปมา อยากจะรู้จักตัวจริงแล้วล่ะ ขอเชิญมาให้เกียรติ์รับน้ำชาที่บ้าน สส.เขต8 สักจอกสิ ถ้ามาไม่ถูกถามคุณเฉลียวก้อได้

           ”ช้างกลางเมืองแห่งบารมีพ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์มาแล้วจะสบายใจเพราะคนที่นี่เป็นลูกหลานพ่อท่านคล้ายเป็นส่วนใหญ่ และสส.ก้อเป็นคนไทยที่รักความถูกต้องรักความปรองดอง เรามาแลกเปลี่ยนความคิดกันบ้างก้อน่าจะดีนะและก้อจะได้รู้ว่าใช้สมองส่วนใดคิดหมิ่นศักดิ์ศรีผู้อื่นหลายครั้งเรียกว่าซ้ำซากทั้งที่ไม่เคยรู้จักกัน รอนะเธอ“ มุกดาวรรณ กล่าวทิ้งท้าย ผมก็ไม่รู้หมายถึงใคร

           ผมเองกับพรรคภูมิใจไทย และ สส.ภูมิใจไทย ไม่มีอะไรขัดแย้งกัน แต่ความเห็นไม่ตรงกันถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาในระบอบประชาธิปไตย ผมพร้อมจะรับฟัง และแสดงความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ ผมกับมุกดาวรรณก็ไม่มีอะไรขัดแย้งกัน แต่ผมนำเสนอข้อมูล ข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา แต่อาจจะไปกระทบบ้าง ไม่ถึงกับให้เสียหาย แต่วิพากษ์วิจารณ์ตามหลักวิชาการอย่างมีเหตุผล ผมอาจจะมีปัญหาบ้างกับคนของพรรคภูมิใจไทย (บางคน) ขออนุญาตที่จะไม่ระบุชื่อให้เขาเสียหาย ผ่านมาแล้วก็ให้ผ่านไป ไม่รื้อฝอยหาตะเข็บครับ

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!