สมุทรสาคร-ฆาตรกรโหดเอาผ้ายัดปากใช้เหล็กฟาดหัวแบะ..!!

สมุทรสาคร-ฆาตรกรโหดเอาผ้ายัดปากใช้เหล็กฟาดหัวแบะ..!!

ภาพ-ข่าว:ทีมข่าวจังหวัดสมุทรสาคร

              วันที่ 8 มิถุนายน 2567 พ.ต.อ.สร ซื่อตรงพานิช ผกก.สภ.กระทุ่มแบน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุชาติ สมบูรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน)เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนแพทย์เวรโรงพยาบาลกระทุ่มแบน เจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกฆาตรกรรมเสียชีวิตภายในโรงงานแห่งหนึ่ง ซอยเพชรเกษม 122 แยกซอย 5 หมู่ที่ 7 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ในที่เกิดเหตุเป็นบริเวณทางเดินจากหน้าประตูโรงงาน ไปยังห้องพักคนเฝ้าโรงงาน ระยะทางประมาณ 100 เมตร พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ กลางหน้าผากมีบาดแผลคล้ายถูกฟาดด้วยของแข็ง เป็นรอยยาวประมาณ 5 ซม. มือทั้งสองข้างประสานนิ้วกันแน่นวางอยู่บนหน้าอก ปลายเท้ามีรองเท้าแตะตกหล่น และบนกองแผ่นยาง เหนือศีรษะผู้เสียชีวิต ยังพบแว่นตาของผู้เสียชีวิตวางอยู่อีก 1 อัน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายบรรจง ประเศรษโฐ อายุ 63 ปี เป็นคนงานเฝ้าโรงงาน
              จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น ยังพบว่า ที่บริเวณศีรษะด้านหลัง ท้ายทอย และกลางหลังของผู้เสียชีวิต มีรอยถูกของมีคมชนิดเดียวกันที่มีลักษณะคล้ายกับเหล็กฟาดหลายแห่ง รวมทั้งหมด 6 แผล คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง นอกจากนี้จากการตรวจสอบบนห้องพักคนงานที่ผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่ มีร่องรอยของการถูกรื้อค้นลิ้นชัก และ ยังพบว่าลิ้นชักในห้องทำงานส่วนออฟฟิต ก็ยังถูกเปิดออกด้วย ส่วนจะมีทรัพย์ สินสูญหายไปหรือไม่นั้น ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ฯ พร้อมกับ เจ้าของโรงงานเข้าตรวจสอบให้เป็นที่ชัดเจน แต่ที่หายไปแน่ชัดคือ เซิรฟเวอร์กล้องวงจรปิดถูกถอดออกไป
               เบื้องต้นจากการสอบถามคนในโรงงาน บอกว่า ลุงบรรจงฯ เป็นคนงานคนหนึ่งที่ทำหน้าที่เฝ้าโรงงานทั้งกลางวันและกลางคืน โดยทำงาน มานานกว่า 35 ปีแล้ว จะพักอาศัยอยู่ที่นี่เลย ซึ่งตอนกลางคืนจะไม่มีการทำงาน ส่วนผู้พบศพคนแรกเป็นภรรยาเจ้าของโรงงาน ที่มาถึงแล้วปรากฏว่า บานประตูเล็กที่ใช้เปิด – ปิด สำหรับคนเข้าออกนั้น ไม่ได้ล๊อคกลอนจากด้านใน ทั้งๆ ที่ประตูใหญ่ถูกใส่กุญแจไว้ เมื่อเข้ามาแล้วไม่พบลุงบรรจงฯ อยู่ด้านหน้าโรงงาน จึงเดินไปดูรอบๆ ก็พบว่าถูกฆาตรกรรมเสียชีวิตในลักษณะดังกล่าว ซึ่งลุงบรรจงฯ นั้น จะพักอาศัยอยู่ที่นี่เพียงคนเดียว ส่วนทรัพย์สินที่มีก็น่าจะเป็นเงินสดเล็กน้อย ที่ลุงฯ ให้ทางเจ้าหน้าที่โรงงานแบ่งจากเงินเดือนไว้ส่วนหนึ่งเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน อีกส่วนที่เหลือก็จะโอนไปให้ภรรยากับลูกที่ต่างจังหวัด โดยลุงเป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักของเจ้าของโรงงานและพนักงานในโรงงาน ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหาอะไรกับใครทั้งนั้น
                 ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ และ เจ้าหน้าที่วิทยาการฯ ก็ได้เก็บหลักฐานทุกอย่างไว้อย่างละเอียด ส่วนอาวุธที่ใช้สังหารจากลักษณะของบาดแผล ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นท่อนเหล็ก แต่ยังไม่พบในที่เกิดเหตุ ซึ่งทางผู้กำกับการ สภ.กระทุ่มแบนฯ ได้สั่งการให้ปูพรมค้นหาให้ทั่วบริเวณทั้งภายในและภายนอกโรงงาน อีกทั้งยังจะได้ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดภายในละแวกใกล้เคียง เพื่อหาเส้นทางการเข้าออกและการหลบหนีของคนร้ายต่อไป ขณะที่ชนวนเหตุนั้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากอะไร เบื้องต้นได้ตั้งประเด็นว่า อาจจะมาจากปัญหาส่วนตัว หรือ คนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ โดยจะเรียกบุคคลใกล้ชิดมาสอบปากคำ และเร่งสืบสวนหาตัวคนร้ายมาให้ได้โดยเร็วที่สุด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!