สิงห์บุรี-ระทึก..! รถสองแถวรับ ส่งนักเรียน พุ่งตกบ่อหลา กู้ภัยเร่งช่วยชีวิต..!!

สิงห์บุรี-ระทึก..! รถสองแถวรับ ส่งนักเรียน พุ่งตกบ่อหลา กู้ภัยเร่งช่วยชีวิต..!!

ภาพ-ข่าว:จิระแมน ขำฉา

             วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:00 น. โดยประมาณ ร.ต.อ.จิรเดช ดวงรัศมี ร้อยเวร สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งเหตุมี รถรับ-ส่งนักเรียนตกน้ำ ที่บริเวณ ถนนคันคลองชลประทานชัยนาท – อยุธยา ม.4 ต.ม่วงหมู่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง จุดเมือง(ยกวีรชน) เร่งให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุพบนักเรียนยืนร้องไห้กันเป็นจำนวนมาก มีรถโดยสารสองแถว ทะเบียน10-0936 สิงห์บุรี สีน้ำเงิน-แดง หน้ารถพุ่งตกลงไปในบ่อหลา ส่วนบริเวณห้องโดยสารยังอยู่บนบก โดยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง ได้เร่งส่งคนเจ็บไปโรงพยาบาลสิงห์บุรี เบื้องต้นในรถ มีผู้โดยสาร รวมคนขับ 29 ราย เป็นนักเรียน 27 ราย ครู 1 ราย คนขับ 1 ราย ทราบชื่อภายหลัง คนขับ คือ นายพนา เนียมเจริญ อายุ 63 ปี
            โดยนายขวัญเมือง พรหมบุตร ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนนั่งอยู่ในร้านค้าระแวกดังกล่าว ได้ยินเสียงโครม จึงรีบออกมาดู พบว่ามีรถนักเรียนพุ่งลงบ่อหลา ขณะนั้นนักเรียนต่างเร่งทยอยออกมาจากรถ ขึ้นมาบนถนน ส่วนตนเข้าไปดูผู้โดยสารตกค้าง ปรากฎว่าเห็นนายพนา เนียมเจริญ (คนขับ) นอนสลบอยู่ในรถ จึงรีบปีนเข้าไปหน้ารถ เรียกนายพนา แต่นายพนากลับไม่รู้สึกตัว ตนจึงทำการปั้มหัวใจบนรถ จนรู้สึกตัวขึ้นมา และแบกนายพนามาไว้บนบก ในเวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง ก็รีบปั้มหัวใจต่อ และนำส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี
            ด้านนายอุเทน เปียหลอ ครูผู้โดยสารมากับเด็กในรถคันดังกล่าว เล่าว่า ตนสังเกตเห็นความผิดปกติของรถ คือคนขับได้ขับเบียดข้างทาง และขับเบียดต้นไม้ไป และไม่ทันจะเตือนนักเรียน รถก็พุ่งตกลงไปในน้ำแล้วโดยเด็กนักเรียนที่ นั่งโดยสารข้างหน้ารถกับนายพนาคนขับ เล่าว่า คนขับได้มีอาการวูบซบมาที่ไหล่ของนักเรียนแล้วรถพุ่งตกลงน้ำไป ซึ่งผู้โดยสารนั่งหน้ารถมี3 คน นักเรียน 2 คน และคนขับ 1 คน
            เบื้องต้น คนขับ หรือ นายพนา เนียมเจริญ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี และมีนักเรียนบาดเจ็บ ส่วนแขนหัก , ศรีษะแตก 1 ราย ขาบวม 1 ราย มือซ้น 1 ราย สำลักน้ำเล็กน้อย 1 ราย นอกนั้นตื่นตกใจ วิงเวียนศรีษะ ซึ่งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งได้ทำการส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรี และผู้ปกครองบางส่วนต่างทยอยมารับนักเรียนกลับบ้านในจุดเกิดเหตุและที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี ในการนี้ นายสุเมธ ธีรนิติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ได้เดินทางมาให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตและนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลสิงห์บุรีด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!