เชียงใหม่-อ.สะเมิง เปิดงานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 21

เชียงใหม่-อ.สะเมิง เปิดงานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 21

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

อำเภอสะเมิง เปิดงานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 9-12 ก.พ. นี้ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจและต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เมืองแห่งสตรอว์เบอร์รีที่ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่

               วันนี้ (9 ก.พ. 67 ) ณ ที่ว่าการอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้นายวีรพงษ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 21 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ และการท่องเที่ยว เสริมสร้างยุทธศาสตร์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งให้เกษตรกรได้มีโอกาสเผยแพร่ผลผลิตด้านการเกษตร ผลิตภัณฑ์ชุมชนหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และของดีอำเภอสะเมิงให้เป็นที่รู้จักโดยทั่วไป
               ตลอดจนเป็นการอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปะประเพณี วัฒนธรรมท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวและอาชีพ เพื่อเป็นช่องทางเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยมี นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ นายวิโรจน์ ดวงสุวรรณ์ นายอำเภอสะเมิง พร้อมด้วย ส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมเปิดงาน
                สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ขบวนแห่รถบุปผชาติสตอว์เบอร์รี่ การประกวดชุดแฟนตาซี การประกวดผลิตภัณฑ์และประกวดผลผลิตทางการเกษตร การประกวดหนูน้อยสตอว์เบอร์รี่ การประกวดแม่เฮือนงาม การประกวดผลิตภัณฑ์ชุมชนและอาหารพื้นถิ่น การแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่งพร้อมแดนเซอร์ การออกรางวัลสลากการกุศล การประกวดธิดาชนเผ่า ซึ่งมีทั้งชนเผ่ากะเหรี่ยง ลีซู ม้ง ไทลื้อ ไทยใหญ่ การประกวดธิดาสตอว์เบอร์รี่
                นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องทุกวันอีกมากมาย อาทิ การจำหน่ายสตอว์เบอร์รี่และพืชผลทางเกษตร การจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีอำเภอสะเมิง กาดหมั้วครัวฮอม ตลาดสีเขียว ซอพื้นเมือง การแสดงโฟล์คซอง การแสดงมหรสพอย่าง มวย รำวง สวนสนุกและอื่นๆ อีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมชมตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งงาน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!