เชียงใหม่-DSI แถลงจับพ่อล่วงละเมิดทางเพศลูกสาววัย 7 ขวบ เผยแพร่ภาพในดาร์กเว็บไซต์

เชียงใหม่-DSI แถลงจับพ่อล่วงละเมิดทางเพศลูกสาววัย 7 ขวบ เผยแพร่ภาพในดาร์กเว็บไซต์

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดเชียงใหม่

         DSI แถลงผลการจับกุมคดีสำคัญระหว่างประเทศ พ่อล่วงละเมิดทางเพศลูกสาววัย 7 ขวบ เผยแพร่ภาพในดาร์กเว็บไซต์ ขณะเดียวกันพบภาพลามกอนาจารเด็กทั้งไทยและต่างชาติ กว่า 10,000 ภาพ เบื้องต้นอยู่ในระหว่างสืบสวนและขยายผลเพิ่มเติม
         วันนี้ (18 ม.ค. 67) ที่ โรงแรมแชง กรี ลา เชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานเปิดการประชุมความร่วมมือเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารและประสบ การณ์การป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ (TIPNET 2023) ซึ่งกรมสอบสวนคดีพิเศษ ( DSI ) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 19 มกราคม 2567 เพื่อมุ่งเน้นการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน ให้การปฏิบัติงานป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ , พันตำรวจตรียุทธนา แพรดำ ผู้รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ , ร้อยตำรวจเอก ปิยะ รักสกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ผู้แทนองค์การระหว่างประเทศ ผู้แทนสถานเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำประเทศไทย และผู้แทนองค์กรพัฒนาเอกชน จาก 40 หน่วยงาน จำนวน 100 คน เข้าร่วมประชุม
           โดยผู้แทนแต่ละหน่วยงานจะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ นำไปสู่ความสำเร็จในการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานต่างๆ เพื่อบูรณาการการทำงานอย่างเข้มแข็งและมีเอกภาพตามหลักมาตร ฐานสากลและเป็นประโยชน์ต่อผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ที่จะสามารถเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมและได้รับการคุ้มครองดูแลอย่างเท่าเทียมและทั่วถึง
            ภายหลังเสร็จสิ้นการเปิดการประชุมดังกล่าว พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ ผู้รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และร้อยตำรวจเอก ปิยะ รักสกุล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมคดีสำคัญ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างกรมสอบสวนคดีพิเศษ ตำรวจเยอรมัน และภาคีเครือข่าย โดยได้รับเบาะแสจากดาร์กเว็บไซต์ พบว่า มีการเผยแพร่ภาพลามกอนาจารเด็ก ในลักษณะของการล่วงละเมิดทางเพศเด็กผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งได้ตรวจพบเจอในโซนยุโรป หลังจากนั้น กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ร่วมกับตำรวจเยอรมันทำการระบุตัวตนของผู้ที่ตกเป็นผู้เสียหาย นำไปสู่การยืนยันตัวตนผู้เสียหายในคดีนี้ได้ ปรากฏว่า มีการดำเนินการเกิดขึ้นในประเทศไทย และมีการเผยแพร่ภาพดังกล่าวไปหลายประเทศทั่วโลก ทำให้นำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทราบชื่อคือ นายจิมมี่ (นามสมมุติ) ได้มีการล่วงละเมิดทางเพศลูกสาวของตนเอง อายุเพียง 7 ขวบ แล้วนำภาพไปเผยแพร่ในดาร์กเว็บไซต์
            นอกเหนือจากการจับกุมในครั้งนี้แล้ว เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจพบภาพลามกอนาจารเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 7-10 ปี ราวกว่า 10,000 ภาพ มีทั้งเด็กที่อยู่ในประเทศไทยและต่างประเทศ เบื้องต้นจากการสอบสวน ผู้ต้องหามีการรับสารภาพในบางส่วนและให้การปฏิเสธในบางส่วน ซึ่งขณะนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษอยู่ในช่วงของการสืบสวนและขยายผล เพื่อยืนยันตัวผู้เสียหายรายอื่นๆ เพิ่มเติมต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!