ปราจีนบุรี-ผู้ปกครองโพสต์เฟสฯหหลานถูกครูเขกหัวปูด..!!เด็กไม่อยากไปโรงเรียน

ปราจีนบุรี-ผู้ปกครองโพสต์เฟสฯหหลานถูกครูเขกหัวปูด..!!เด็กไม่อยากไปโรงเรียน

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

           เพิ่งจะเปิดเทอมพบผู้ปกครองโพสต์หลานถูกครูเขกหัวปูดไม่อยากไปโรงเรียน ขณะนานาทรรศนะครู ให้ระมัดระวังในการสอนสั่งเด็กในยุปัจจุบันหลังศธ.หักไม้เรียวแล้ว พึงยึดภาษิต..เมื่อก่อนเด็กได้ดีเพราะครูตี ครูด่า เดี่ยวนี้ครูตายห่า เพราะด่า และ ตีเด็ก …ให้ครูพึงระวังเป็นอุทธาหรณ์
            วันนี้ 13 พ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ Facebook โพสต์ข้อความว่า #ช่วยแชร์ด้วยค่ะ หลานสาว โดนคุณครูท่านนึงในโรงเรียนทุบด้วยหลังแหวน โดนหลายครั้ง ทั้งเขย่าตัว เขย่าหัว บิดหัวไปมา มีครั้งนึงที่หลานงอแงไม่อยากไปโรงเรียนเลย เพราะหลานไม่เคยพูดให้ฟัง มีครั้งนี้ที่เจ็บสุด ถึงได้เอ่ยปากบอกออกมา…ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีเรียบร้อยแล้วค่ะ จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด จะไม่ยอมความ ถ้าตำรวจจัดการไม่ได้..ก็จะร้องสื่อค่ะ…

              ผู้สื่อข่าวได้ลงตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 67/2 บ้านนนทรี ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบเด็กหญิงน้องข้าวตังค์ อายุ 8 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.2 เล่าให้ฟังว่า คุณครูบาส ครูผู้ชายเป็นคนทำเพราะว่าหนูยังทำการบ้านไม่เสร็จ เขียนตามคำบอกไม่เสร็จก็เลยโดนครูทำ หนูก็บอกครูว่าเดี๋ยวหนูจะลอกกับเพื่อนเอง ครูก็เลยใช้มือเขกหัวหนู แล้วกูก็พูดว่าถ้าเพื่อนไม่ให้ลอกแล้วจะทำยังไง จนเพื่อนมาบอกว่าเขียนอะไรจนหนูเขียนผิด ก็เลยบอกยายว่าโดนครูเขกหัว กลับบ้านหนูก็เลยร้องไห้จนไข้ขึ้น และไม่อยากที่จะไปโรงเรียน
              ด้านยายของน้องข้าวตัง เล่าให้ฟังว่า ช่วงบ่ายสามโมงครึ่งออกไปรับหลาน หลานบอกว่าหนูโดนครูตบหัวจนเป็นรอย เลยถามหลานว่าครูใส่แหวนไหม หลานบอกว่าใส่ ก็เลยพาหลานเดินไปหา ผอ.ในโรงเรียนแต่ไม่เจอ ก็เลยเดินไปหาครูไก่ บอกกับครูไก่ว่า ครูบาสตบหัวน้องข้าวตังปูดเลย ครูไก่บอกอ้าวทำไมเป็นอย่างนั้น ก็เลยเดินไปหาครูอีกคนนึงที่ชั้น ป.4 ครูเลยถ่ายรูปไปไห้ กลับมาถึงบ้านก็เอารูปให้แม่น้องข้าวตังดูว่าโดนครูตบหัวปูดเลย แม่ก็เลยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลกบินทร์ฯ เหมือนกับก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ก่อนจะถึงคิวหลานก็มีเด็กคนื่นก็หัวปูดเหมือนกัน เด็กแถวนี้แหละ จริงๆแล้ววันนี้ผู้ปกครองเขาจะมารวมตัวกันที่บ้าน แต่ทางผู้ปกครองของลูกที่เคยโดนแบบนี้เค้ากลัว เลยไม่มีใครมาเลย ก็เลยมาคนเดียว
               จากนั้นผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปโรงเรียนที่ได้มีการประชุมเรื่องดังกล่าว ทางนางปติมา กาญจนากาศ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศีกษาปราจีนบุรี เขต 2 เล่าให้ฟังว่า เรื่องนี้ ได้รับรายงานมาถึงสำนักงานเขตเมื่อวันศุกร์ แต่เกิดเหตุตั้งแต่วันพุธช่วงบ่าย 3 โมง มีผู้ปกครองไปแจ้งความว่า คุณครูตบหัวลูก ก็ยังสับสนกันอยู่ระหว่างผู้ปกครองกับโรงเรียน แม่เด็กและพาเด็กไปหาหมอแล้ว ถ้าหมอได้แจ้งว่า เด็กมีบาด แผลที่ศีรษะ ปูด บวม เบื้องต้นทางสำนักงานเขตพื้นที่ 2 ก็ได้ให้ ผอ. ตั้งคณะกรรมการสอบ ว่าข้อมูลข้อเท็จจริงเป็นยังไง เบื้องต้นทางผู้ปกครอง อยากให้คุณครูย้ายออกจากพื้นที่ แต่ทางสำนักงานเขตพื้นที่ 2 ยังไม่มีข้อมูลเรื่องที่เกิดขึ้น อย่างไรก็จะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไปก่อน

               ทางด้านของคุณครูบาส บอกว่า เป็นการหยอกล้อ ช่วงประมาณ 15:10 น เด็กยังทำงานไม่เสร็จ คุณครูก็เลยเอามือไปทางด้านหลัง เด็กกำลังเขียนงานคุณครูก็เอามือไปทางด้านหลังจับหัวเด็ก ที่นี่แหวนที่มาอยู่กับนิ้วก็ไปโดนหัวเด็ก ก็เลยก็ทำให้เกิดอาการปูดหรือบวม หลังจากที่ทำพลาดไปแล้วก็ได้ไปคุยกับครอบครัวของเด็กและได้ทำการเยียวยา ในเบื้องต้น ก็ไม่ได้ทอดทิ้ง บางครั้งเราก็อาจจะพูดรุนแรง ไม่เคยทำร้ายเด็กแต่อย่างได
                ผู้สื่อข่าว รายงานเพิ่มเติม กรณีนี้เป็นที่วิจารณ์ในหมู่ครู เพราะหลังจากกระทรวงศึกษาธิการได้มีมาตราการหักไม้เรียวห้ามครูตี พูดกระทำใดๆ รุนแรงกับนักเรียน ส่งผลให้นักเรียนขาดระเบียบวินัย ทั้งในระบบสถานศึกษา ในชั้นเรียน ไม่เชื่อฟังให้ความเคารพครูอาจารย์ไม่สนใจการศึกษา เช่นเด็กสมัยก่อน หากครูฝ่าฝืนมักถูกทัวร์ลงจากโลกซี่ยล ผู้ปกครอง และมาตรการทางกฎหมาย จนแทบไม่มีใครกล้าตักเตือนดูแลนักเรียน จะสอนและจบตามหน้าที่ เพราะเข้าทำนองเมื่อก่อนเด็กได้ดีเพราะครูตี ครูด่า เดี่ยวนี้ครูตายห่า เพราะด่า และ ตีเด็ก …ให้ครูพึงระวังเป็นอุทธาหรณ์..!!

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!