ศรีสะเกษ-ภริยารองนายก รมต.กัมพูชา นำคณะกราบไหว้ขอพร”หลวงปู่สรวง”

ศรีสะเกษ-ภริยารองนายก รมต.กัมพูชา นำคณะกราบไหว้ขอพร”หลวงปู่สรวง”

ภาพ-ข่าว ศิริเกษ หมายสุข

             เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ คุณหญิงแก้ว สวนโสภี ภริยาของรองนายกรัฐมนตรีที่ควบคุมดูแลกระทรวงมหาดไทยของประเทศกัมพูชา ได้นำคณะเดินทางมากราบไหว้เพื่อขอพรจากสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน แม้ว่าท่านจะละสังขารไปนานถึง 23 แล้ว แต่ว่าสรีระสังขารไม่ได้เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลาแต่อย่างใด โดยคุณหญิงแก้ว สวนโสภี ได้กราบไหว้ขอพรแล้ว ได้นำคณะเดินพนมมือลอดใต้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวง
             จากนั้น ได้นำคณะเข้ากราบนมัสการขอพรจาก พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบและเป็นพระผู้มีความกตัญญูเป็นเลิศ ศิษย์เอกผู้รับมรดกธรรมของหลวงปู่สรวง ซึ่งคุณหญิงแก้ว สวนโสภี ได้ถวายปัจจัยจำนวนหนึ่งแด่พระครูโกศลสิกขกิจ เพื่อใช้ในการพัฒนาวัดไพรพัฒนา พระครูโกศลสิกขกิจ ได้มอบผ้ายันต์ของหลวงปู่สรวงให้กับ คุณหญิงแก้ว สวนโสภี และมอบวัตถุมงคลหลวงปู่สรวงให้กับคณะของภริยารองนายก รมต.ทุกคนเพื่อความเป็นสิริมงคล
              คุณหญิงแก้ว สวนโสภี ภริยาของรองนายกรัฐมนตรีที่ควบคุมดูแลกระทรวงมหาดไทยของประเทศกัมพูชา กล่าวว่า ตนได้รับทราบถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน มานานแล้ว ทำให้มีความศรัทธาเป็นอย่างมาก ดังนั้น ในวันนี้ตนและคณะได้มาทอดกฐินที่วัดหินกลิ้ง เขตพนมดงรัก ซึ่งเป็นวัดของกัมพูชา หลังจากนั้น ได้เดินทางมากราบไหว้เพื่อขอพรจากสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง และได้เดินพนมมือลอดใต้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวง เพื่อขอให้บุญญฤทธิ์ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง ได้โปรดช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีให้พ้นออกไปจากตนและครอบครัว และขอให้มีแต่สิ่งที่ดีงามจงบังเกิดกับตนแหละครอบครัวญาติพี่น้องตลอดไปด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!