สมุทรปราการ-รวบโชเฟอร์รถตู้โดยสารสวมทะเบียนป้ายเหลืองปลอม

สมุทรปราการ-รวบโชเฟอร์รถตู้โดยสารสวมทะเบียนป้ายเหลืองปลอม

ภาพ-ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

            เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 19 กันยายน 2566 ที่ สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ พ.ต.ท.นันทพล ดำนิล รอง ผกก.ป.สภ.สาขลา รองหัวหน้าศูนย์ควบคุมสั่งการและแก้ไขปัญหาจราจร ภ.จว.สมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ควบคุมตัว นายชาญศักดิ์ ศรีหาคม อายุ 60 ปี พร้อมของกลาง 1.รถตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว / 2.แผ่นป้ายทะเบียนป้ายเหลือง 15-2139 กรุงเทพมหานคร / และ 3.แผ่นป้ายทะเบียนขาว 1 นง 5028 กรุงเทพมหานคร ซึ่งถูกเก็บไว้ในลิ้นชักด้านหน้าฝั่งผู้โดยสาร หลังพบว่ารถตู้ดังกล่าวติดทะเบียนป้ายเหลืองแต่ไม่มีตรา ขส. ในแผ่นป้ายทะเบียน จึงได้เรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจสอบ
            จากการตรวจสอบพบว่าป้ายทะเบียนเหลืองเป็นป้ายทะเบียนปลอม และภายในรถพบว่ามีผู้โดยสารนั่งมาจากห้างสรรพสินค้าดัง จะไปวิทยาลัยรามคำแห่ง 2 โดยชำระค่าโดยสารจำนวน 15 บาท ให้แก่ นายชาญศักดิ์ แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำการควบคุมตัวพร้อมรถตู้และแผ่นป้ายทะเบียนทั้ง 2 ชุด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีในข้อหา 2 ข้อหา คือ 1.ปลอมและใช้หรืออ้างเอกสารราชการปลอม / 2.ประกอบการขนส่งส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต
           จากการสอบถาม นายชาญศักดิ์ บอกว่า ตนพึ่งมาขับ คนขับของรถเขาจะไปธุระ ก็เลยติดต่อมาให้ตนมาขับ รถตู้คันดังกล่าวเป็นของลุงใจ ตนไม่ทราบชื่อจริง เพื่อนที่รู้จักกันเขาให้ทางโน้นโทรมาหาตนให้มาขับแทน โดยให้ค่าจ้างวันละ 500 บาท ต่อ วัน วิ่งจากราม 2 มาเมกะบางนา ตนพึ่งมาขับแทนยังไม่ถึงอาทิตย์ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นทะเบียนปลอม

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!