ราชบุรี-นักวิ่งกว่า 1,500 คน ร่วมงานวิ่ง”MOONLIGHT RUN RATCHABURI 2023 (ครั้งที่ 2)

ราชบุรี-นักวิ่งกว่า 1,500 คน ร่วมงานวิ่ง”MOONLIGHT RUN RATCHABURI 2023 (ครั้งที่ 2)

ภาพ-ข่าว:ขนิษฐา ม่วงทอง

            เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 16 ก.ย.66 ภายในสนามกีฬากลางจ.ราชบุรี กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาแห่งจ.ราชบุรี ร่วมสนับสนุนโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมกิจกรรม วิ่งยามค่ำคืนอาบแสงจันทร์ MOONLIGHT RUN RATCHABURI 2023 (ครั้งที่ 2) โดยมีนายรณภพ เหลืองไพฌรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อม นายสินาด รุ่งจรูญ นายกสมาคมการกีฬาแห่งประเทศไทยจ.ราชบุรี, น.ส.กุลวลี นพอมรบดี สส.ราชบุรีเขต 1, นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี, หัวหน้าส่วนราชการ และนักวิ่งกว่า 1,500 คนเข้าร่วมในพิธีนี้ด้วย
            การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมด้านการกีฬา และกระตุ้นเศรษฐกิจ จังหวัดราชบุรีการจัดงานเมื่อปี 2022 ได้ผลการตอบรับเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก และทำให้คนในพื้นที่มีความตื่นตัวในการออกกำลังกาย มากขึ้น และเป็นการยกระดับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของจังหวัดราชบุรี สู่เมืองท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ และสนับสนุนให้คนไทยหันมา ออกกำลังกายดูแลสุขภาพ ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเชิงท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมประเภทการจัดงานวิ่งภายในจังหวัดราชบุรี ให้กลับมา มีมาตรฐานควบคู่กับการพัฒนากีฬาอย่างต่อเนื่อง
            จังหวัดราชบุรี ได้เป็นจังหวัดต้นแบบในการจัดสาธิตการแข่งขันวิ่งเทรลและวิ่งบนถนน เพื่อเป็นการทดสอบรูปแบบการ จัดการแข่งขันในรูปแบบ New Normal ภายใต้การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากเดิมจังหวัดราชบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความ หลากหลายในสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติ งานศิลป์ วัดวาอาราม ชุมชนทั้งใหม่และเก่าแก่ และมรดกของชาติ ซึ่งเป็นแหล่ง ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวแล้วยังเป็นสถานที่ที่นักกีฬากลางแจ้งเลือกเป็นสนามซ้อม และสนาม แข่งขันมากมายหลายรายการ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถกระตุ้นระบบเศรษฐกิจและรายได้เชิงท่องเที่ยวท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ อุตสาหกรรมประเภทวิ่งภายในจังหวัดราชบุรี ให้กลับมามีมาตรฐานดียิ่งขึ้น และส่งเสริมการออกกำลังกายในเชิงการท่องเที่ยวควบคู่ กันไป
            การจัดกิจกรรมวิ่งบนถนนโครงการ MOONLIGHT RUN RATCHABURI 2023 (ครั้งที่ 2) กิจกรรมการวิ่งๆ เต้นๆ ออกกำลังกายชมความงามของเมืองราชบุรี ได้แก่ ระยะ 11.5 กิโลเมตร, ระยะ 6 กิโลเมตร, ระยะ 3 กิโลเมตร ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสมุมกลางคืนที่ราชบุรี กับการวิ่งยามค่ำคืนอาบแสงจันทร์ บนถนนสีสันเมือง โอ่งมังกร ผ่านสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วัดมหาธาตุวรวิหาร ราชบุรี, วัดช่องลม พระอารามหลวง ราชบุรี, พิพิธภัณฑสถาน แห่งชาติราชบุรี, ตัวการ์ตูนอาร์ตริมน้ำ, โอ่งมังกรพ่นน้ำ และตลาดเก่าโดย แถมภายในงานยังมีความสนุกของแสงไฟ กับสีนีออน สะท้อนแสง และสีสันสุดตระการตา โพสต์ท่าเก๋ๆ กับจุดถ่ายรูปที่ไม่เหมือนใคร จัดเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังมากมาย เร้า ใจตลอดงานกับเสียงเพลงของ DJ XUANN และฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินสุดกรี๊ดกับศิลปิน GAVIN:D) พร้อมโยกย้ายมันส์ๆ กับ ฟรีคอนเสิร์ตจาก วง POTATO

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!