เพชรบุรี-ผู้ปกครอง ป.3 ร้องลูกชายถูกครู 3 คน ตี 3 วันติด 19 ครั้ง ทำบาดเจ็บไม่อยากไปโรงเรียน.!!โร่แจ้งความเอาผิด

เพชรบุรี-ผู้ปกครอง ป.3 ร้องลูกชายถูกครู 3 คน ตี 3 วันติด 19 ครั้ง ทำบาดเจ็บไม่อยากไปโรงเรียน.!!โร่แจ้งความเอาผิด

ภาพ-ข่าว:สุรพล นาคนคร

         วันที่ 16 กันยายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางสาว จุฑารัตน์ จันทร์นาค อายุ33ปี (มารดา) และนางไพรวัลย์ เทพทิพย์ อายุ56ปี (ยาย) ผู้ปกครองของ น้องมัท ดช.อภิรัช เทพทิพย์ อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนชลประทานแก่งกระจาน อยู่บ้านเลขที่ 178/139 หมู่ 1 ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ว่าถูก ครูบี ครูปั๊ก และครูมล จำนวน 3 คนใช้ไม้เรียวฟาดก้นทำโทษ จำนวน 3 วันติด จำนวน 19 ครั้ง ทำให้ก้นน้องได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลฟกช้ำดำ เขียว บวม และมีไข้ขึ้น เนื่องจากน้องไม่ยอมทำการบ้าน และไม่ยอมส่งงานครู จนเด็กกลัวไม่กล้าไปโรงเรียน ก่อนเดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแก่งกระจาน และเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เพื่อเอาผิดกับครูทั้ง 3 ราย โดยนายนัฐ นันท์ ศรีจันทร์ นายอำเภอแก่งกระจาน ได้สั่งการให้ นายรัฐพล ศรีธรรมมา ปลัดอำเภอแก่งกระจานได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่ร้านตัดผมในพื้นที่ ม.1 อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
          น.ส.จุฑารัตน์ จันทร์นาค อายุ 33 ปี (มารดา) ของน้องมัท นักเรียนชั้น ป.3 เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวปู่และยายได้เดินทางไปสอบถามพูดคุยกับทางโรงเรียน ว่าทำไมครูถึงตีน้องจนได้รับบาดเจ็บแบบนี้ ทางโรงเรียนแจ้งว่าน้องไม่ยอมทำการบ้านและไม่ส่งงานครู แค่น้องไม่ส่งงานครูถึงต้องตีกันขนาดนี้เลย จากนั้นครูทั้ง3คนก็ขอโทษตน แต่ครอบครัวตนคิดว่าเรื่องนี้ยอมรับไม่ได้ จากนั้นได้มีครูโทรมาพูดคุยกับตน แจ้งว่าถ้าไปแจ้งความครูและโรงเรียนเดือดร้อน ที่คุยกันก่อนหน้านี้ไม่รู้เรื่องหรอหรือว่าทางครอบครัวตนอยากได้เงิน หลังจากได้ยินคำนี้จึงสร้างความไม่พอใจให้แก่ครอบครัวเป้นอย่างมาก ตนจึงพาลูกไปโรงพยาบาลแก่งกระจานเพื่อตรวจร่างกาย ก่อนนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน
            ลูกชายเล่าให้ฟังว่า วันแรกที่น้องถูกตี ได้ถูกครูบี กับ ครูปลั๊ก ตีคนละ 2 ที วันที่ 2 ก็ถูกครูบี กับ ครูปลั๊กตีอีก 2 ที พอมาวันที่ 3 ถูกครูบีตี 3 ที ครูปลั๊กตี 6 ที และครูมลตี 2 ที รวม 3 วันถูกตีไป 19 ที ทำให้น้องได้รับบาดเจ็บ กลับมาบ้านจะนั่งก็ไม่ได้เพราะเจ็บก้นและมีไข้ขึ้นสูง ส่งผลให้น้องไม่อยากเจอหน้าครู ไม่อยากไปโรงเรียนอีกแล้ว ซึ่งเมื่อวานที่เจอหน้าครูขณะสอบปากคำที่โรงพัก น้องก็กลัวครู ไม่กล้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน
          ด้านนางไพรวัลย์ เทพทิพ อายุ 56 ปี ยายน้องมัท กล่าวว่า เรื่องนี้ตนและครอบครัวรับไม่ได้ ครูทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ครูทำอะไรลงไปต้องรับผิดชอบ หากจะทำโทษเด็กตนก็ไม่ว่าแต่มาทำแบบนี้ทำเกินไปหรือไม่ อยากให้ครูได้รับโทษเพื่อเป็นบทเรียนที่ทำโทษเด็กถึงขนาดนี้ หากน้องสอบเสร็จจะย้ายน้องไปเรียนที่อื่นต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!