สมุทรปราการ-โจรในคราบพนักงานส่งของ ออกอาละวาดตระเวนก่อเหตุกระชากสร้อยทอง

สมุทรปราการ-โจรในคราบพนักงานส่งของ ออกอาละวาดตระเวนก่อเหตุกระชากสร้อยทอง

ภาพ-ข่าว:สุรศักดิ์ / อัญมณี คงสินธ์

                จากกรณี ผู้ใช้เฟสบุ๊ค นามว่า แม่ปราณี ควรครู ได้โพสต์หนุ่มไรเดอร์ สวมหมวกกันน็อกครึ่งใบสีเหลือง ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่น ที่ท้ายรถมีกระเป๋าไรเดอร์สีเขียว พร้อมระบุข้อความว่า โปรดระวังมิจฉาชีพที่หากินในรูปแบบของคนส่งของส่งเอกสารของบริษัทส่งของต่าง ๆ ดังในรูปนี้มาในคาบของขนส่งที่มาส่งเอกสาร (มองดูเสื้อแล้วก็คงดูออกว่ามาจากบริษัทไหนมีกระเป๋าสีเขียวติดท้ายมอไซค์) เข้าไปส่งเอกสารที่หมู่บ้าน ทรัพย์มงคล 1 ซ.สุดใจ แพรกษา ได้กระชากสร้อยคอทองคำไป จึงขอให้ระวัง ด้วยครับ โปรดช่วยกระจายข่าวแชร์ข่าวด้วยครับ
               ขณะเดียวกันเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค นามว่า ศักดิ์ดา อ้นนารี ได้โพสต์ภาพตำรวจเข้าพูดคุยกับผู้หญิงท่านหนึ่ง และภาพของ หนุ่มไรเดอร์ สวมหมวกครึ่งใบสีเหลือง ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า เอ็นแม็ก สีดำ ที่ท้ายรถมีกระเป๋าไรเดอร์สีเขียว พร้อมระบุข้อความว่า”ระวังกันด่วยนะครับ วันนี้เวลา 10.45 น เกิดเหตุกระชากสร้อยคอที่ ม.เฟื่องฟ้า 9 เฟส 1 คนร้ายใส่ชุดแบบส่งอาหารแกล้งมาถามทางแล้วกระชากสร้อยครับ”
               ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 15 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังหมู่บ้านทรัพย์มงคล 1 ซอยสุดใจ ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรปราการ พบกับ นางปราณี ควรครู อายุ 55 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อช่วงบ่าย ป้าออกจากบ้านใสกุญแจรั้วป้ากำลังจะไปตลาดทรัพย์พัฒนาเพื่อไปขายของ ป้าขายน้ำอยู่ตลาดทรัพย์พัฒนา ป้าก็ปั่นจักรยานออกไปเกือบถึงปากซอยแล้วรถน้ำแข็งก็มา ป้าก็เลยจอดจักรยานให้รถน้ำแข็งไปก่อนแล้วมอเตอร์ไซค์นี่ก็มาสี(เบียด)กับป้าข้างๆ ป้าก็นึกว่าใครมาแหย่ ป้าก็หันไปแล้วมันก็กระตุกสร้อยป้า ป้าก็เลยสะบัดหนีแล้วมันก็ไป ป้าก็ร้องให้คนช่วยเสียงดัง คนก็ออกกันมาหมดเลย สร้อยคอที่ใส่หนัก 1 บาท และพระหลวงพ่อโสธรเลี่ยมทอง เขาได้ไปกำนึงเป็นสร้อยที่ขาด เขาได้ไปไม่หมดมันคาอยู่ที่เสื้อ ลักษณะน่าจะผอมสูง ป้ายทะเบียนรถไม่มีแต่ข้างหลังรถเป็นกระเป๋าแกร๊บสีเขียวเหมือนไรเดอร์ส่งอาหาร จากที่ดูภาพที่ลูกชายให้ดูน่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่อาละวาดอยู่ที่ซอยมังกร อยากจะเตือนภัยให้ระวัง
              นายณัฐพล หมวดสันเทียะ ชาวบ้าน เล่าว่า เมื่อวานสักประมาณบ่ายสองกว่า ๆ ขณะที่ตนกำลังจะออกไปทำธุระ เห็นคนจูงจักรยาน ตะโกนขอความช่วยเหลือว่าโดนกระชากสร้อย พอสังเกตไปข้างหน้าก็เห็นไรเดอร์กำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปทางไปซอย ซึ่งตนจำได้ว่าเป็นไรเดอร์ที่มาส่งของที่บ้าน ตนจึงรีบตามไปจนถึงปากซอยแต่ตามไม่ทัน ช่วงนี้ในพื้นที่ใกล้เคียงได้ถูกโจรไรเดอร์ตระเวนก่อเหตุบ่อย ตนได้ยินข่าวมาว่าไปก่อโดนกันมาแล้วหลายซอย ช่วงนี้ก็ไว้ใจใครไม่ได้เลย ตนก็อยากฝากถึงเพื่อนพ้องน้องพี่ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่บ้านคนเดียวหรืออยู่กันหลายคน พวกไรเดอร์ตอนนี้มันมาหากินแบบใหม่ อ้างเป็นบริษัทนู้นบริษัทนี้ เข้ามาแกล้งถามบ้านเลขที่ อย่าเปิดประตูให้มัน ถ้าไม่มั่นใจว่าเป็นของเรา คือ พูดคำเดียวว่าไม่รู้ไปเลย ยิ่งใส่ของมีค่ามันจะยิ่งมาแวบ ๆ บ่อย อันนี้มันมาถามบ่อยเหลือเกิน ก็อยากให้ระวัง ๆ กันหน่อย พวกไรเดอร์ส่งของแต่ละบริษัท เดี๋ยวนี้ไม่น่าไว้ใจเหมือนแต่ก่อนแล้ว เพราะมันแอบแฝงมาในรูปหลายแบบ และเมื่อวานนี้บ้านตรงข้ามตนก็โดนกระชากสร้อย ดีไม่โดนหมดทั้งเส้น

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!