ประจวบคีรีขันธ์-เปิดโครงการ”ปั่นท่องเที่ยว วิถี กินลมชมธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ท่าเสด็จค่ายธนะรัชต์”เมืองปราณบุรี

ประจวบคีรีขันธ์-เปิดโครงการ”ปั่นท่องเที่ยว วิถี กินลมชมธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ท่าเสด็จค่ายธนะรัชต์”เมืองปราณบุรี

ภาพ-ข่าว:ชำนาญ พึ่งเจาะ

           เมื่อเวลา 7.30 น.วันที่ 10 กันยายน 66 ที่บลานอุทยานราชภักดิ์(สวนสน) อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าที่ พต.อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รก.ผวจ.ปข. พล.ต.อาวุธ พุทธอำนวย ผบ.ศร.ค่ายธนะรัชต์ นายพลกฤต พวงวลัยสิน นอภ.หัวหิน และ นายอาชวัน กงกะนันท์ ผอ.ททท.ปข. ร่วมเป็นประธานเปิดโครงการ” ปั่นท่องเที่ยววิถี กินลมชมธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ท่าเสด็จ เมืองปราณบุรี”
           ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้นำโดย นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหินชะอำ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ เทศบาลเมืองหัวหิน รวมทั้งกลุ่มภาคเอกชน โดยนำนักปั่นจักรยานจากเชียงใหม่ เชียงราย กรุงเทพฯ หัวหิน นราธิวาส มาเลเซีย รวมทั้ง ยุโรป สแกนดิเนเวีย ที่มาอยู่ในเมืองหัวหิน จำนวน 1000 คนเข้าร่วมโดยออกจากจุดสต๊าร์ช ลานราชภักดิ์ สู่ถนนเพชรเกษม เข้าค่ายธนะรัชต์ สู่”ท่าเสด็จ” ซึ่งเป็นจุดพื้นที่ทางธรรมชาติ และประวัติศาสตร์เก่าแก่ในอดีต จากนั้นวกกลับสู่อุทยานราชภักดิ์
           นางวาสนาฯ กล่าวว่าโครงการ”ปั่นจักรยาน” ในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและกีฬาเฉพาะตัว ของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งก็ทำให้เมืองหัวหิน เมืองปราณบุรี และ ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ เกิดความคึกคักรับวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ซึ่งโครงการต่างๆ นั้นทางสมาคมฯ ก็จะร่วมกับทางภาครัฐในพื้นที่ และ กลุ่มภาคเอกชน ดำเนินการจัดต่อๆไปให้กับเมืองและการท่องเที่ยว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!