อุทัยธานี-บุกตรวจค้นรวบอดีตแฟนหนุ่มลักตัวลูกเลี้ยง

อุทัยธานี-บุกตรวจค้นรวบอดีตแฟนหนุ่มลักตัวลูกเลี้ยง

ภาพ-ข่าว:วราภรณ์ หนูกลัด

           ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี นำกำลังตำรวจ สายตรวจ ชุดสืบสวน บุกตรวจค้นรวบอดีตแฟนหนุ่มลักตัวลูกเลี้ยงหวังเป็นเครื่อต่อรองให้แม่คืนดีหลังเลิกลากันไป 1 เดือน ด้านแม่เด็กเปิดใจเคยทำแบบนี้มา 3 ครั้งแล้ว ทั้งที่ตัดสัมพันธ์ไปนานแล้ว ขณะที่ผู้ต้องหาเคยมีประวัติก่อคดียิงเมียตัวเองตายถูกสั่งจำคุก 14 ปี เพิ่งพ้นโทษมาได้ 1 ปี และมาก่อคดีลักพาตัวลูกเลี้ยง
           ที่จังหวัดอุทัยธานี วันนี้ ( 13 พ.ค. ) พล.ต.ต.สุเมฆ บวรเศวตฉัตร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี นำกำลังสายตรวจ สภ.เมือง และชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธีร มาบุกค้นรถกระบะสีขาว ยี่ห้ออีซูสุ ทะเบียน กฉ.9213 อุทัยธานี บริเวณห้าแยกวิทยุ ใจกลางเมืองเมืองอุทัยธานี โดยได้ทำการสอบสวน นายนิรุจ รงค์ทอง 30 ปีหรือนายโม่ง ซึ่งเมื่อสองวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมานายนิรุจ หรือนายโม่งได้ไปลักพาตัวเด็กชายเอ(นามสมมุติ) อายุ 2 ขวบกว่า มาจากผู้เป็นแม่ก็คือนางสาวน้ำผึ้ง กรีดอ่างทอง หรือปลา อายุ 29 ปี หมู่ที่ 7 ตำบลเขากวางทอง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งนางสาวน้ำผึ้งหรือปลานั้นได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูธรเขาบางแรก อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่แล้วได้ทำการค้นรถยนต์ของนายนิรุจฯหรือโม่ง ในรถยนต์คันดังกล่าวพบเด็กชายเอนั่งอยู่ในรถยนต์มีทีท่าหวานระเวียงและพูดบ่นคิดถึงแม่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้อุ้มเด็กชายเอไว้เพื่อให้เด็กชายเอผ่อนคลายระหว่างรอแม่มารับ
           จากการสอบถามนายนิรุจหรือนายโม่ง ยอมรับว่าเมื่อ 2 วันที่ 2 วันที่ผ่านมา นั้เป็นผู้ที่ไปนำตัวเด็กชายเอมาจริง ก็เพราะอยากให้นางสาวน้ำผึ้งหรือปลา แม่ของเด็กหันมาสนใจและมาคืนดี เนื่องจากถูกบอกเลิกมาประมาณ 1 เดือนกว่า จึงตัดสินใจนำตัวเด็กชายเอมา ซึ่งนายนิรุจหรือโม่งนั้นบอกว่ารักในตัวแม่ของเด็กชายเอมากแล้วเด็กชายเอก็เหมือนลูกของตัวเองจริงๆถึงแม้จะเป็นลูกติดกับแฟนเก่า ของนางสาวน้ำผึ้งหรือปลา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจค้นประวัติของนายนิรุจก็พบว่าเคยถูกจับในคดีฆ่าคนตายโดยเจตนาซึ่งเคยฆ่าเมียของตังเองที่จังหวัดหกระบี่ แล้วก็ถูกศาลตัดสินจำคุกมา 14 ปี แล้วก็เพิ่งพ้นโทษมาได้ 1 ปี และอยู่ระหว่างการควบคุมพฤติกรรมอีกด้วย และที่ผ่านมานั้นมีอาชีพเก็บเงินกู้แล้วก็มาพบกับนางสาวน้ำผึ้งหรือปลาจึงหลงรักเป็นอย่างมาก และอยู่กินได้ไม่นานก็แบบไปมีคน
           ขณะที่นางสาวน้ำผึ้งหรือปลาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรไปหาว่าพบตัวเด็กชายเอแล้วจึงได้รีบมาจากบ้านทันทีพอมาถึงก็ตรงไปจะทำร้ายนายนิรุจหรือนายโม่งด้วยความโกรธแค้นอย่างมาก ที่ลักพาตัวลูกชายมาแล้วก็เข้าไปด่าทอว่าทำไมทำอย่างนี้ทั้งที่เลิกกันมาได้ 1 เดือนกว่าแล้ว ก็เพราะทนนิสัยของนายนิรุจหรือนายโม่งไม่ไหวเพราะมีนิสัยที่ชอบความรุนแรงแล้วก็ยังเปิดเผยอีกว่านายนิรุจหรือโม่ง เคยลักพาตัวเด็กชายเอแบบนี้มา 3 ครั้งแล้ว และเรื่องถึงศาลซึ่งศาลได้ไกล่เลี่ยให้คืนลูก และมาก่อเหตุอีก ในครั้งนี้ไม่ขอให้อภัยแล้วให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ก็เพราะทำแม้กระทั่งเด็กที่ยังไม่ถึง 3 ขวบด้วยซ้ำและไม่ขอให้อภัยให้เด็ดขาด
          ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการนำตัวนายนิรุจหรือโม่งไปสอบสวนและดำเนินดีตามกฎหมายต่อไป และทำการตรวจค้นอย่างละเอียดอีกครั้งอย่างละเอียดพบว่ามีอาวุธปืนขนาด 9 มม.แม็คนั่มบรรจุกระสุนอยู่ในแม็คนั่ม 8 นัด และพบกรัสุนอยู่ในถุงอีก 13 นัด สำหนรับการจับกุมนาย นิรุจ ผู้ต้องหารายนี้ เป็นการประสานจากนางสาวน้ำผึ้งหรือปลา ว่าได้รับโทรศัพท์จากผู้ก่อเหตุเหตุตอนนี้อยู่ในตัวเมือง และคุยดีด้วยและขอให้ผู้ก่อเหตุ หยุดรถเพื่อให้ไปซื้อขนทมให้ลูกก่อนเพรากลัวลูกหิว จ้ำน้าที่ตำรวจจึงซ้อมแผนรวบตัวได้ดังกล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!