ประจวบคีรีขันธ์-สูงวัยแฮปปี้..!สุขภาพกาย-จิตดี หาได้ที่นี่ดนตรีลีลาศกลางอ่าวประจวบฯ

ประจวบคีรีขันธ์-สูงวัยแฮปปี้..!สุขภาพกาย-จิตดี หาได้ที่นี่ดนตรีลีลาศกลางอ่าวประจวบฯ

ภาพ/ข่าว:เอกภพ วงษ์ประเสริฐ

นายก อบจ.ประจวบ หนุนผู้เกษียณอายุราชการ ผู้สูงวัยจังหวัดประจวบ ได้มีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี ด้วยการร้อง รำ เต้น ลีลาศดนตรีทุกเย็นวันศุกร์บนสะพานสราญวิถีกลางอ่าวประจวบฯ

               วันที่ 11 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานสราญวิถี ทะเลอ่าวประจวบคีรีขันธ์ อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้มีการจัดกิจกรรม เต้นรำ ลีลาศ และร้องเพลงต่างๆตามสไตล์ที่แต่ละคนชื่นชอบ ของกลุ่มผู้สูงอายุในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ กลุ่มผู้ที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ได้มาร่วมทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงทุกเย็นวันศุกร์ด้วยการ ร้อง รำ เต้นลีลาศประกอบเพลง ตั้งแต่เวลา ประมาณ 17.00 น.จนถึงเวลาประมาณ 20.30 น. เพื่อให้ผู้สูงวัย ไม่ต้องอยู่เหงาๆแต่ที่บ้าน แถมยังได้มีสุขภาพกายที่แข็งแรง และมีสุขภาพจิตที่ดี มีการพบปะพูดคุยกับเพื่อนๆที่มาเข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย โดยได้รับการสนับสนุนจาก นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในเรื่องสถานที่ ค่าไฟฟ้า และค่าดนตรี
               นายเฉลิมพล อภัยรี หรืออาจารย์ไก่ ประธานกิจกรรมดนตรีกลางอ่าวประจวบ เปิดเผยว่า กิจกรรมดนตรีกลางอ่าวนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกเย็นวันศุกร์สุดสัปดาห์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 17.00 น.ถึง 20.30 น.โดยได้รับการสนับสนุนจาก นายสราวุธ ลิ้มอรุณลักษณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ใช้เงินส่วนตัวให้การณ์สนับสนุนการทำกิจกรรม เช่น สถานที่ ค่าไฟ และค่าดนตรี เพื่อให้กลุ่มชมรมผู้สูงอายุ และชมรมต่างๆได้ใช้เวลาว่างในช่วงเย็นมาทำกิจกรรมร่วมกัน ด้วยการร้องเพลง และเต้นลีลาศ เพื่อสุขภาพร่างกาย และสุขภาพใจที่ดี ได้มีการพบปะสังสรรค์พูดคุยแลกเปลี่ยนระหว่างผู้สูงอายุ และผู้ที่เกษียณอายุราชการด้วยกัน ซึ่งผู้สูงอายุทุกคน ต่างชื่นชอบ และมีความสุขมาก
                 สำหรับกิจกรรมดนตรีกลางอ่าวนี้เปิดกว้างให้กับคนทุกช่วงวัยไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ นักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงนักท่องเที่ยวที่สนใจก็สามารถมาร่วมกิจกรรมแสดงความสามารถได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น นายเฉลิมพล กล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!