ประจวบคีรีขันธ์-เปิดแล้ว“รัน มันส์ ฟิน @Prachuap Khiri Khan” ณ อ่างเก็บน้ำคลองบึง

ประจวบคีรีขันธ์-เปิดแล้ว“รัน มันส์ ฟิน @Prachuap Khiri Khan” ณ อ่างเก็บน้ำคลองบึง

ภาพ-ข่าว:พันธุ์พงษ์ โพธิ์จินดา

             วันที่ 10 มีนาคม 66 ที่ อ่างเก็บน้ำคลองบึง ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวน้อย จัดกิจกรรม“รัน มันส์ ฟิน @Prachuap Khiri Khan” โดยมี นายณฐภัทร สุขิตานนท์ ผู้อำนวยการกองส่งเสริมกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติมาเป็นประธาน พร้อมด้วยหน่วยงานราชการ นายทวีวิทย์ รัตนวิจิตร หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมการท่องเที่ยว สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์, นายสวาป เผ่าประทาน สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย, นายพันธุ์ศักดิ์ ใจใหญ่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลอ่าวน้อย, สจ.สมหมาย แดงโชติ สมาชิกสภาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และนายสังคม แดงโชติ ร่วมทำพิธีเปิดงาน “รัน มันส์ ฟิน @Prachuap Khiri Khan” เพื่อเปิดการท่องเที่ยวภายในประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ให้พื้นที่ชุมชนของจังหวัดจังประจวบคีรีขันธ์
             “รัน มันส์ ฟิน @Prachuap Khiri Khan” จัดขึ้นเพื่อเชื่อมโยงการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมความสนุก กระตุ้นเศรษฐกิจโดยรอบชุมชน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกครื้นมากยิ่งขึ้น ถือเป็นโอกาสอันดีให้นักท่องเที่ยวได้เติมเต็มประสบการณ์และสัมผัสกิจกรรมในรูปแบบการนำเสนอใหม่ๆ และเพื่อกระตุ้นภาพลักษณ์เศรษฐกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้สถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศแห่งใหม่ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
สำหรับอ่างเก็บน้ำคลองบึง ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มากับเอกลักษณ์ความเป็นธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยแนวเทือกเขาที่มีความสวยงาม เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม โดยในปัจจุบันเทรนด์การท่องเที่ยวและดูแลสุขภาพกำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ การจัดงานในครั้งนี้ยังเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนออกกำลังกายโดยการวิ่งที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพ และยังสามารถสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่ และมุ่งหวังให้เป็นกิจกรรมที่สามารถสร้างประสบการณ์และความประทับใจกับความสวยงามของสถานที่ได้อีกด้วย
             สนุก..!! กับกิจกรรมความสนุกที่พิเศษสุดๆ ทั้ง 3 วัน ในวันที่ 10-12 มีนาคม 2566 เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ อ่างเก็บน้ำคลองบึง พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ มหกรรมการออกบูธร้านค้า ร้านอาหาร และคาราวานฟู้ดทรัคสุดแสนอร่อยไปกับบรรยากาศดีๆ ที่โอบล้อมไปด้วยเทือกเขาตะนาวศรี, การออกบูธสินค้าชุมชนและสินค้า OTOP, กิจกรรมพาไปท่องเที่ยวชุมชนอ่าวน้อยแบบฟรีๆ ใน 1 วันกับกิจกรรมหลากหลาย ได้แก่ เที่ยวชมวัดอ่าวน้อยและวัดมอญพม่า, เที่ยวชมไร่ดินไทย ออร์แกนิกส์ฟาร์ม, ร่วมทำกิจกรรม Cooking Class :ซี่โครงหมูอบสับปะรด, ร่วมเปิดประสบการณ์การทานอาหารกับสุดยอด Local Chef Thailand SET VIP ต้นตำรับโบราณ และกิจกรรมการแสดงฟรีคอนเสิร์ตสุดมันส์จากศิลปินดังหลากหลายสไตล์ วันที่ 10 มีนาคม 2566 พบกับ หญิงลี ศรีจุมพล, วันที่ 11 มีนาคม 2566 พบกับ วง POTATO และวันที่ 12 มีนาคม 2566 พบกับ นิว – จิ๋ว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!