สตูล-วัยรุ่นซ่าทำตัวกร่างคับซอยชาวบ้านเหลืออดเข้าแจ้งความ

สตูล-วัยรุ่นซ่าทำตัวกร่างคับซอยชาวบ้านเหลืออดเข้าแจ้งความ

ภาพ-ข่าว:ชิดชนก พุดทอง

           นางรัตนา ประภาวิทย์ พร้อมด้วย นายวิชาญกรณ์ ประภาวิทย์ สามี อยู่บ้านเลขที่347 ม.1 ต.ควนขัน อ.เมือง จ.สตูล ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสตูล พร้อมมอบคลิปจากกล้องวงจรปิดที่มีวัยรุ่นชายอายุประมาณ 13-14 ปี เดินมาถีบรั้วหน้าบ้านด้านประตูเข้า-ออกของบ้านทั้งฝ่ายซ้ายและฝั่งขวา ทำให้รั้วเสียหาย อีกทั้งยังขว้างก้อนหินเข้ามาในบ้านด้วยความคึกคะนอง โดยลักษณะเช่นนี้เป็นมานานแล้วจนนางรัตนา เจ้าของบ้านเกิดอาการเครียด ทนไม่ไหว ต้องย้ายออกไปอาศัยบ้านญาติ เป็นเวลา 2 ปีกระทั่งสามีย้ายไปทำงานต่างจังหวัด จึงย้ายไปอยู่กับสามี พร้อมติดกล้องวงจรปิดไว้จำนวน 8 ตัวรอบๆบ้านกระทั่งเห็นว่าเป็นวัยรุ่นคนดังกล่าว
            นายวิชาญกรณ์ ประภาวิทย์ หัวหน้าส่วนราชการแห่งหนึ่ง กล่าวว่า ขณะที่ตนและภรรยาอยู่ที่ต่างจังหวัด ได้ตรวจสอบความเรียบร้อยของบ้านที่จ.สตูล พบมีวัยรุ่นเล่นอยู่บริเวณบ้านใกล้เคียง จากนั้นวัยรุ่นคนดังกล่าวได้เดินมาถีบรั้วบ้านด้วยความคะนอง และขว้างก้อนหินเข้ามาในบ้านรู้สึกไม่สบายใจเพราะก่อนหน้านี้ที่อยู่บ้านที่สตูลก็ถูกกระทำแบบนี้มาโดยตลอด เห็นว่าเป็นเด็กเลยไม่อยากไปทำอะไร ได้แค่ไปบอกผู้ปกครองแต่ยิ่งบอกเหมือนยิ่งยุ จนกระทั่งได้รับความเดือดร้อน มีการทำลายทรัพย์สินบ้านพักอาศัยที่เราได้ซื้อกันไว้ ก่อความเดือดร้อนรำคาญ บ้านหลังนั้นเราซื้อมาหลายปี ถูกรบกวนมาตลอด
             ปัจจุบันตนย้ายไปอยู่ต่างจังหวัดภรรยาอยู่คนเดียว จึงให้ย้ายออกไปอยู่บ้านญาติ ก่อนหน้านี้เราไม่มีหลักฐาน ต่อมาได้ติดกล้องวงจรปิดจึงได้เห็น ดูแล้วเหมือนเป็นการรังแกครอบครัวของตน เช่นเอาผ้าขี้ริ้ว ผ้าถุงมาตากตามรั้วหน้าบ้าน เอารถมาปิดขวางทางเข้า-ออก เมื่อตนย้ายไปอยู่ที่อื่นกลัวภรรยาและลูกไม่ปลอดภัยจึงต้องให้ย้ายไปอยู่บ้านญาติ อยากให้สื่อและกฏหมายบ้านเมืองมาช่วยด้วย เพราะเราก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมเขามาทำกับครอบครัวของตน เราก็อยู่ของเราไปทำงานตามปกติ ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร
             ก่อนหน้านี้เราไม่อยากเปิดดูเพราะเปิดดูทุกครั้งก็สะเทือนใจ วันนี้จึงจำเป็นต้องเข้าแจ้งความ เราไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เคยเห็นตามสื่อต่างๆว่ามีเหตุการณ์แบบนี้ แต่ไม่นึกว่าจะมาโดนกับตัวเอง เราไม่อยากทำ แต่ถ้าไม่ทำเหตุการณ์ยิ่งหนักขึ้นเรื่อยๆ เขาเป็นเยาวชนในอนาคตเขาโตขึ้นมาถ้าเรายังอยู่ตรงนั้นหากเราถูกทำร้ายโทษเขาก็จะน้อยเพราะเป็นเยาวชน ซึ่งตนเองไม่ทราบว่าเขาประสงค์อะไรเหมือนเจอทางตันจึงอยากให้ทางสื่อและตำรวจเข้ามาช่วยเหลือตรงนี้เพื่อความปลอดภัยของตนและคนในครอบครัว หลังแจ้งความที่สภ.เมืองสตูล เจ้าหน้าที่ได้ลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามวัยรุ่นดังกล่าวนำมาดำเนินคดีต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!