ปราจีนบุรี-ไฟป่าเขาอีโต้ยังไหม้ติดต่อ 2 วันแล้วไม่ดับระดมหลายหน่วยช่วยเหลือ

ปราจีนบุรี-ไฟป่าเขาอีโต้ยังไหม้ติดต่อ 2 วันแล้วไม่ดับระดมหลายหน่วยช่วยเหลือ

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

               วันนี้ 5 มี.ค.66 ผู้สื่อข่าวจ.ปราจีนบุรีรายงานว่าตามที่เมื่อวันที่ 3 มีค 66 เวลา 18.28 น. สนง.ปภ.จ.ปราจีนบุรี ได้รับรายงานจากเทศบาลตำบลนาปรือและ อบต.เนินหอม ว่าเกิดไฟป่าลุกไหม้บริเวณสันเขาอีโต้ ด้านหลังสวนสยามดาษดา ตำบลเนินหอม อำเภอ เมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี นั้น  การแก้ไขปัญหาดังกล่าว นายวิธรัช รามัญ นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี และนางมาละนี จินดารัตน์หน.สนง.ปภ.จ.ปราจีนบุรี ประสานหน่วยงาน เข้าดับไฟป่า จำนวน 65 คน จากหน่วยงานต่างๆ ดังนี้
                 ศูนย์ส่งเสริมการควบคุมไฟป่าปราจีนบุรี จัดชุดปฎิบัติการพิเศษเหยี่ยวไฟ , หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ปจ 1 เขาอีโต้ เจ้าหน้าที่ ,เทศบาลนาบ้านปรือ รถดับเพลิง 2 คัน , อบต.เนินหอม ประสานงาน สนับสนุนการปฏิบัติในการดับไฟป่า, กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ร2พัน1รอ) มณฑลทหารบกที่ 12 จัดทหารจากกองร้อยบรรเทาฯ,เครือข่ายไฟป่าและเครือข่ายราษฎรอาสาสมัครพิทักษ์ป่า ,อำเภอเมืองปราจีนบุรี , สนง.ปภ.จ.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่เร่งระดมดับไฟป่าและจัดทำแนวกันไฟ จนกระทั่งเวลา 13.00 น. จึงสามารถดับไฟป่าที่ลุกไหม้บริเวณด้านบน และด้านทิศเหนือเขาอีโต้(ห้วยเกษียรน้อย) ได้ แต่ยังคงมีไฟลุกไหม้พื้นที่ป่าด้านทิศใต้บริเวณชายเขาด้านหลังโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดปราจีนบุรี
                 โดยมีไฟลุกไหม้บริเวณชายเขาเป็นแนวยาวขึ้นไปกลางเขายาวประมาณ 1 กม. เจ้าหน้าที่ไม่สามารถดับไฟและจัดทำแนวกันไฟได้ เนื่องจากเป็นที่ลาดสูงชัน และคาดว่าไฟจะยังคงลุกไหม้บริเวณดังกล่าวอย่างเนื่อง ขณะนี้อยู่ระหว่างประเมินสถานการณ์และหาแนวทางจัดทำแนวกันไฟเพิ่มเติม ไม่มีผู้บาดเจ็บและไม่มีผู้เสียชีวิต ผลความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!