ประจวบคีรีขันธ์-“หาดวนกร” ขึ้นธงเขียว พร้อมต้อนรับดูแลนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเทศกาล

ประจวบคีรีขันธ์-“หาดวนกร” ขึ้นธงเขียว พร้อมต้อนรับดูแลนักท่องเที่ยวช่วงวันหยุดเทศกาล

ภาพ-ข่าว:กูลเสวก เสวกวรรณกร

               เมื่อวันที่ 3 มี.ค.66 นางสาวเนตรนภา งามเนตร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางอุทยานแห่งชาติหาดวนกร มีความพร้อมต้อนรับและดูแลนักท่องเที่ยวที่เข้ามาทำกิจกรรมนันทนาการภายในอุทยานแห่งชาติหาดวนกร ทั้งกิจกรรมเล่นน้ำชายทะเล บริเวณชายหาด ดำน้ำดูปะการัง บริเวณเกาะจาน เกาะท้ายทรีย์ กางเต็นท์พักแรม บริเวณลานกางเต็นท์ริมชายหาด รวมทั้งจุดบริการรถบ้าน หรือ RV Park
                ทั้งนี้ได้เตรียมความพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ชุดกู้ภัย อุปกรณ์การช่วยเหลือ lifeguard เพื่อดูแลและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ช่วงวันหยุด และช่วงเทศกาลท่องเที่ยวเดือน มีนาคม-เมษายน 2566 นี้ โดยการขึ้นธงเขียวเป็นสัญลักษณ์ แสดงถึงสภาพอากาศแจ่มใส ชายหาดปลอดภัยจากคลื่นลมและกระแสน้ำ ลงเล่นน้ำได้ปกติ
               อุทยานแห่งชาติหาดวนกร เป็นอุทยานที่มีทั้งทะเล ภูเขา และธรรมชาติของสวนป่าที่แวดล้อมไปด้วยอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติที่สวยงาม บนฝั่งมีทิวสนทะเลและสนประดิพัทธ์เป็นแนวขนานกับทะเล ตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ ริมถนนเพชรเกษม ห่างจากประจวบคีรีขันธ์ไปทาง อ.ทับสะแก ประมาณ 23 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของสวนป่าห้วยทราย สวนป่าห้วยยาง สวนรุกขชาติห้วยยาง นอกจากสวนป่าแล้ว ยังมีชายหาดและหาดทรายที่ทอดยาวสวยงามตลอดชายหาด รวมทั้งมีเกาะเล็กๆ 2 เกาะ เรียกว่า เกาะจานและเกาะท้ายทรีย์ ซึ่งทั้งสองเกาะเชื่อมติดกันอีกด้วย
             กิจกรรมที่น่าสนใจ คือ กิจกรรมกางเต็นท์พักแรมริมชายหาด ปั่นจักรยานในเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชมนกตามเส้นทางธรรมชาติ และดำน้ำ ดูปะการังที่เกาะจานและเกาะท้ายทรีย์ ซึ่งหากใครสนใจที่จะไปเที่ยว ก็ยังมีบ้านพักให้นอนพักค้างคืนชิวๆ ได้เต็มที่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 063-1421121 ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และ facebook : Hatwanakorn National Park อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!