ชลบุรี-เปิดงาน“LUNCH”สัมมนาเชิงปฏิบัติการ เน้นสัมฤทธิ์ผลฉลองครบรอบ 2 ปีนิตยสาร“TRENDS REAL ESTATE MAGAZINE”

ชลบุรี-เปิดงาน“LUNCH”สัมมนาเชิงปฏิบัติการ เน้นสัมฤทธิ์ผลฉลองครบรอบ 2 ปีนิตยสาร“TRENDS REAL ESTATE MAGAZINE”

ภาพ-ข่าว:นิราช/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี

                 วันที่ 25 ก.พ.66 นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เน้นสัมฤทธิ์ผลภายใต้ชื่อ “ EEC LUNCH TALK BUSINESS CONNECTION ” ซึ่งจัดโดยนิตยสารออนไลน์ 3 ภาษา ไทย จีน อังกฤษ ภายใต้ชื่อ “TRENDS REAL ESTATE MAGAZINE ” โดยมี ดร.วิริยพล คณาสิริวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นิตยสารออนไลน์ 3 ภาษา ไทย จีน อังกฤษ ภายใต้ชื่อ “TRENDS REAL ESTATE MAGAZINE ” เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า นอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์และเชื่อมโยงผู้สนใจด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งในและต่างประเทศ ให้ได้มีโอกาสมาพบปะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ในการดำเนินธุรกิจร่วมกัน ภายใต้กิจกรรมจับคู่ธุรกิจแล้ว ยังจะก่อให้เกิดการสร้างสัมพันธภาพระหว่างกันทั้งผู้บริหารธุรกิจ เจ้าของที่ดิน ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะเป็นกลไกในการขับเคลื่อนธุรกิจ ในปี 2023 และในอนาคต
               โดยมีไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การเสวนาถ่ายทอดองค์ความรู้ และเคล็ดลับในการดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ให้ประสบผลสำเร็จโดยไม่ปิดบังจาก 3 กูรูด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับตำนาน อาทิ ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ที่ประสบความสำเร็จระดับ TOP 5 ของประเทศ ดร.โสภณ พรโชคชัย ผู้เชี่ยวชาญในวงการอสังหาริมทรัพย์ ที่มีแฟนคลับมากมาย ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องการบริหารความเสี่ยงอย่างไร ให้ธุรกิจอยู่รอดระยะยาว รวมทั้งการพัฒนาเครือข่ายเพื่อรับมือกับการค้ารูปแบบใหม่ ฯลฯ และ ดร.เทอดเกียรติ ศักดิ์คำดวง อดีตนายกสมาคมสถาปนิกชุมชนเมืองไทย อดีตกรรมการผังเมือง และเป็นผู้วางผังเมืองภูเก็ต รวมทั้งวางผังเมืองท่าเรือแหลมฉบัง เป็นคนแรกและในหลายๆ พื้นที่ ส่วนสาเหตุที่เลือกเมืองศรีราชา เป็นสถานที่จัดงานเพราะเมืองแห่งนี้ ถือเป็นศูนย์กลางหลักของ EEC เพราะเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสหกรรม เป็นที่ตั้งของแหล่งงาน และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย รวมทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของ EEC ซึ่งสิ่งที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับก็คือ ความรู้ด้านการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนและประสบความสำเร็จ จากผู้ที่เข้าร่วมการเสวนา
                นอกจากนั้น ยังได้รับเกียรติจาก ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และอดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ผู้ร่วมก่อตั้งและยังเป็นประธานคณะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ นิตยสารออนไลน์ 3 ภาษา “TRENDS REAL ESTATE MAGAZINE ” เข้าร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานร่วมกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี โดย ม.ร.ว.จัตุมงคล เผยถึงพื้นฐานเศรษฐกิจไทยในปี 2566 ว่ายังคงต้องขึ้นอยู่กับภาวะเศรษฐกิจโลกที่ยังคงต้องเกี่ยวเนื่องกับสถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครน โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา ที่อาจต้องพิมพ์แบงก์เพิ่มจากการสร้างหนี้ ในการสนับสนุนสงครามดังกล่าว อีกทั้งยังต้องปรับอัตราดอกเบี้ยเพื่อพยุงเศรษฐกิจ ซึ่งเศรษฐกิจของไทยยังสามารถบริหารด้วยกฏเกณฑ์ทางราชการ และกฏเกณฑ์ของธนาคารแห่งประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จึงสามารถป้องกันภาวะเงินเฟ้อได้ดี รวมทั้งการไม่ประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในอัตราที่สูงเกินไป จนทำให้ภาคเอกชนไม่สามารถเดินหน้าลงทุนได้ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล กล่าวในที่สุด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!