ปราจีนบุรี-หนุ่มใหญ่ออกบ้านไปรับเมียกลับมาไฟไหม้..เกลี้ยงหมดหลัง..!!

ปราจีนบุรี-หนุ่มใหญ่ออกบ้านไปรับเมียกลับมาไฟไหม้..เกลี้ยงหมดหลัง..!!

ภาพ-ข่าว:มานิตย์ สนับบุญ

            เมื่อเวลา 08.50 น.วันนี้ 25 ก.พ. 66 ร.ต.ท. ชัยปิติวัฒน์ราษฎร์ดุษฎี ร้อยเวรสภ.เมืองปราจีนบุรีได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บ้านเลขที่ 15/1 หมู่ที่ 6 ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมด้วย นายวิธรัช รามัญ นายอำเภอเมืองปราจีนบุรี , นายสำรวย สุบุตรดี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดงพระราม (อบต.) , นายสรวิชญ์ เฎชสมเจริญ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง และ ประสานงานกับกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย จ.ปราจีนบุรี (กอ.ปภ.จ.) , องค์การบริหารส่วนตำบลดงพระราม (อบต.) และ อำเภอเมืองปราจีนบุรี แจ้งขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิง จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) และ หน่วยงานต่าง ๆ รวม 7 คัน เข้ารับงับเหตุ เข้ามาช่วยดับเพลิงไม่ให้ลุกลาม เพิ่มหมอกควัน-ฝุ่นละอองประกอบด้วย อบต.ดงพระราม รถดับเพลิง 1 คัน , มณฑลทหารบกที่ 12 รถดับเพลิง 1 คัน , มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน รถดับเพลิง 1 คัน, เทศบาลเมืองปราจีนบุรี รถดับเพลิง 1 คัน, อบต.รอบเมือง รถดับเพลิง 1 คัน, อบต.ดงขี้เหล็ก รถดับเพลิง 1 คัน, อบจ.ปจ รถบรรทุกน้ำ 1 คัน
            ที่เกิดเหตุ แยกจากถนนสายปราจีนตคาม(ปราจีนบุรี – ประจันตคาม) หรือ สาย 3452 เข้าไปในสวนผลไม้ กว่า 500 เมตร ทางเข้าซอยแคบ รถดับเพลิงเข้าไปลำบาก เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ทราบต่อมาเจ้าของบ้าน ชื่อ น.ส.ช่อทิพย์ รัตนรักษ์ อายุ40ปี บ้านเลขที่ 15/1 หมู่ที่ 6 ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี มีผู้พักอาศัย 3 คน ( นายสุริยา ทฤษดี อายุ 49 ปี สามี มีลูก 2 คน ด.ช. ธนยศ ทฤษดี อายุ10 ปี ด.ญ. ธนภรณ์ ทฤษดี อายุ 8 ปี )ขณะเกิดเพลิงไหม้เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน จากที่สภาพลมพัดโหมแรง ประกอบกับบ้านต้นเพลิงเป็นไม้สภาพอากาศแห้งเพลิงได้โหมไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่ลุกไหม้บ้านเรือน จนกระทั่งเวลา 09.40 น. จึงสามารถดับไฟที่ลุกไหม้บ้านเรือน ได้ จากการสำรวจบ้านเรือนได้รับความเสียหายทั้งหลัง ได้สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด มูลค่าเสียหายกว่า 800,000 บาท ทาง อบต.ดงพระรามจะได้ช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน
           สอบสวนเบื้องต้น นายสุริยา สามีเจ้าของบ้าน กล่าวว่า อยู่บ้านด้วยกันทั้งหมด 4 คน ส่วนภรรยาไปทำงานที่นิคมอุตสาหกรรม 304 อ.ศรีมหาโพธิ ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้านโดยลูกไปนอนที่บ้านป้า ตนเองออกบ้านตอน 08.00 น. เพื่อจะไปรับภรรยา ซึ่งกลับจากที่ทำงาน โดยรถ รับ-ส่งพนักงานจาก 304 ตรงวัดสง่างาม รับเสร็จก็กลับบ้าน พอมาถึงบ้านสงสัยเห็นกลุ่มควันดำทะมึนไฟ ลอยขึ้นมา แต่ก็ทำอะไรไม่ทันแล้ว ไฟโหมลุกไหม้เร็วมากโดยวันนี้มีลมกรรโชกแรงกว่าทุกวัน คาดว่าน่าจะเป็นปลั๊กไฟพัดลมที่เสียบคาไว้ ปกติก่อนออกจากบ้านจะต้องดึงปลั๊กไฟออก ครั้งนี้ไม่ได้ดึงออก เสียบปลั๊กไฟไว้ มีปั๊มน้ำกับพัดลม กลับมาได้ซื้อกับข้าวเข้าบ้านเพื่อจะมากินข้าว ไม่สามารถเอาอะไรออกมาได้สักชิ้น ทุกอย่างในบ้านวอดไปกับกองเพลิง ไม่ได้แม้กระทั่งบัตรประชาชน หรือ โทรศัพท์มือถือ นายสุริยา กล่าว
            ด้านนายประเสริฐ ทับศรีอายุ 50 ปี กล่าวว่า เป็นญาติบ้านใกล้กัน ช่วงเกิดเหตุได้กลิ่นควันไฟ มาช่วยดับไฟ เห็นพัดลมอยู่ตรงกองผ้า ที่นอน ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วได้นำน้ำใส่กระป๋องกระแป๋ง มาช่วยดับแต่ว่าไปลุกเร็ว มีลมแรงพัดแรงด้วย นายประเสริฐกล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!