ชลบุรี-ย้ายด่วน ผกก.สภ.บ่อวิน หลังพบชื่อพัวพันเว็บพนันออนไลน์ ‘SAIPAY69’ พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง

ชลบุรี-ย้ายด่วน ผกก.สภ.บ่อวิน หลังพบชื่อพัวพันเว็บพนันออนไลน์ ‘SAIPAY69’ พร้อมตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

                 จากกรณี ที่มีนายตำรวจในพื้นที่ภาคตะวันออก เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ หลังตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ ตำรวจ PCT เข้าจับกุมเว็บพนัน SAIPAY69   เมื่อวันที่ 22 ก.พ.66 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมให้การซัดทอด รวมถึงเส้นทางเงินโยงไปถึงนายตำรวจยศ พ.ต.อ. ตำแหน่งผู้กำกับการ สภ.ในพื้นที่ภาคตะวันออก นั้น ล่าสุดได้มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ. คนดังกล่าว ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ในเรื่องดังกล่าวแล้ว
                 จากการที่มีสื่อสังคมบนโลกออนไลน์ กรณี เมื่อวันที่ 22 ก.พ.66 ความว่า “จ่อออกหมายจับ พ.ต.อ. พบเบาะแสเป็นนายทุนเปิดเว็บพนันออนไลน์” โดยศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดนนทบุรี เป็นการตรวจค้นกลุ่มของการตลาดพนันออนไลน์ ชื่อ ‘sai pay69’ พบผู้ต้องหารวม 6 คน ตรวจยึดของกลาง รวมมูลค่า 15,250,000 บาท โดยเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว พบมีผู้เล่นกว่า 16,000 คน มีเงินหมุนเวียนกว่า 50 ล้านบาท และพบหลักฐานการซัดทอดจากผู้ต้องหาว่า มีข้าราชการตำรวจ เป็นนายทุนเบื้องหลัง ตำแหน่งผู้กำกับการของสถานีตำรวจภูธร แห่งหนึ่งในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2 โดยพบหลักฐานเป็นบัญชีที่เปิดรับเงินเข้าบัญชีตน
               ต่อมา กองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเคโนโลยี 4 ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับ นายพันดาว หรือ พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ในความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรืออุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนัน โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันฟอกเงิน” จนกว่าคดีจะสิ้นสุด กรณีดังกล่าว มีมูลที่ควรกล่าวหาว่า พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน กระทำความผิดทางวินัย เพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายใน จึงให้ พ.ต.อ.พันดาว ดำขำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน จ.ชลบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ ตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ในเรื่องดังกล่าว

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!