อยุธยา-จดทะเบียน”สมรส ภพรัก”ที่ภาชี ร่วมสร้างบุญบารมี ณ วัดตะโก

อยุธยา-จดทะเบียน”สมรส ภพรัก”ที่ภาชี ร่วมสร้างบุญบารมี ณ วัดตะโก

ภาพ-ข่าว นราเอก ตันศิริ/นพดล บำเพ็ญสัตย์

พ่อเมืองกรุงเก่า ควงนายกเหล่ากาชาดร่วมแสดงความยินดีเป็นสักขีพยานรักในพิธีมงคลสมรส “ภพรัก ที่ภาชี ร่วมสร้างบุญบารมี ณ วัดตะโก “

              เมื่อเวลา 10:00 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่อุทยานอนุสรณ์ 100 ปี หลวงพ่อรวยองค์ใหญ่ วัดตะโก อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในกิจกรรม “ภพรัก ที่ภาชี ร่วมสร้างบุญบารมี ณ วัดตะโก” โดยมี พระครูปลัดจริยวัฒน์ (พระอาจารย์แก้ว) เจ้าอาวาสวัดตะโก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และได้รับเกียรติจาก นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และแขกผู้มีเกียรติ มาร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือของอำเภอภาชี และวัดตะโก เพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีการแต่งงานของไทย
               โดยกิจกรรม “ภพรัก ที่ภาชี ร่วมสร้างบุญบารมี ณ วัดตะโก โดยจัดกิจกรรมสำคัญ เริ่มจากพิธีแห่ขันหมาก พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ จากนั้น นางสาวอภิสรา เกษอินทร์ นายอำเภอภาชี เป็นนายทะเบียน ดำเนินการจดทะเบียนสมรสให้กับคู่สมรส จำนวน 16 คู่ โดย นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางวัชราภรณ์ รุ่งสาคร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นผู้มอบทะเบียนสมรสให้กับคู่สมรสทุกคู่ จากนั้น พระครูปลัดจริยวัฒน์ (พระอาจารย์แก้ว) เจ้าอาวาสวัดตะโก ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ และมอบของที่ระลึกให้กับคู่สมรสทุกคู่ ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เป็นประธานกล่าวแสดงความยินดีพร้อมอำนวยพร เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับคู่สมรส ในการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่ดีในสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!