ลพบุรี-ความรักเบ่งบานวันหวานวาเลนไทน์ แต่งงาน 7 คู่หน้าองค์พระมุจลินท์นาคราช

ลพบุรี-ความรักเบ่งบานวันหวานวาเลนไทน์ แต่งงาน 7 คู่หน้าองค์พระมุจลินท์นาคราช

ภาพ-ข่าว:กฤษณ์ สนใจ

แห่ขันหมาก คู่บ่าวสาว แต่งไทย จดทะเบียนสมรส ต่อเบื้องหน้าองค์พระมุจลินท์นาคราช ในวันแห่งความรัก เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิตคู่

                ที่ วัดชัยมงคลวนาราม หรือ วัดดงหลุ่ม ต.นิยมชัย อ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี สำนักงานทะเบียนอำเภอสระโบสถ์ จังหวัดลพบุรี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลนิยมชัย นำขบวนกลองยาว และ นางรำ ซึ่งแต่งชุดไทยสวยงาม ด้วยโจงกระเบนสีแดง พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการในอำเภอสระโบสถ์ ร่วมขบวนแห่ขันหมาก คู่บ่าว สาว จำนวน 7 คู่ จากหน้าวัดมงคลวนาราม ไปยังลานกิจกรรม บริเวณด้านหน้าองค์พระมุจลินท์นาคราช เพื่อประกอบพิธีจดทะเบียนสมรถ นอกสถานที่เป็นครั้งแรกของอำเภอสระโบสถ์ ณ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพเลื่อมใสศรัทธา ของชาวอำเภอสระโบสถ์ ซึ่งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอสระโบสถ์ ราว 14 กิโลเมตร
                โดยมี นายชุมเมฆ มหาโยธี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนิยมชัย เป็นผู้กล่าวรายงานถึงการจัดกิจกรรมดังกล่าว ในโครงการจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2566 “รักนี้ที่… สระโบสถ์” ครั้งที่ 1 ประจำปีพ.ศ. 2566 โดยมี ว่าที่ร้อยตรี ภาณุพงศ์ ศิริ นายอำเภอสระโบสถ์ เป็นประธาน ในพิธีจดทะเบียนสมรส และมอบใบทะเบียนสมรถให้แก่ คู่สมรส ทั้ง 7 คู่ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตลอดพิธี โดยคู่สมรส ทั้ง 7 คู่ ยังได้รับของที่ระลึก พร้อมรับการปะพรมน้ำมนต์จากเจ้าอาวาส วัดชัยมงคลวนาราม หรือ วัดดงหลุ่ม เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิตคู่ เนื่องในวันแห่งความรัก ซึ่งโครงการดังกล่าว ได้ยังเป็นต้นแบบของประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญ ของสถาบันครอบครัว เพื่อส่งเสริมการแสดงออก ซึ่งความรักความผูกพันที่ถูกต้อง ตามแบบแผนและประเพณีที่ดีงามของไทย อีกด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!