นครนายก-ฤกษ์ดี..วันวาเลนไทน์ เปิดแล้วแลนด์มาร์คแห่งใหม่พบไดโนเสาร์สัตว์โลกดึกดำบรรพ์กว่า 40 ตัวและสัตว์ชนิดต่างๆอีกมากมาย

นครนายก-ฤกษ์ดี..วันวาเลนไทน์ เปิดแล้วแลนด์มาร์คแห่งใหม่พบไดโนเสาร์สัตว์โลกดึกดำบรรพ์กว่า 40 ตัวและสัตว์ชนิดต่างๆอีกมากมาย

ภาพ-ข่าว:สมบัติ เนินใหม่/รัชชานนท์ เนินใหม่

ฤกษ์ดี 14 กุมภาวันวาเลนไทน์ สวนสยามการเกษตร เปิดแล้วแลนด์มาร์คแห่งใหม่พบกับไดโนเสาร์สัตว์โลกดึกดำบรรพ์กว่า 40 ตัวและสัตว์ชนิดต่างๆอีกมากมาย
                  ที่สวนสยามการเกษตร นครนายก ใกล้อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ตำบลเขาพระ นายมานิตย์ มาทวิมล อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/4 หมู่ที่ 10 ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายกเจ้าของสวนสยามการเกษตร ที่มีพื้นที่จำนวน 80 ไร่ ได้จัดพื้นที่มาทำสวนไดโนเสาร์ สัตว์โลกดึกดำบรรพ์กว่า 40 ตัวและมีเสียงร้องของไดโนเสาร์ที่ออกมาจากไดโนเสาร์พบกับรูปปั้นควาย,กระทิง,วัว,แกะ,ยีราฟ อีกเป็นจำวนวนมากในพื้นที่ 80 ไร่ โดยมีนางสาว อรอนงค์ มาทวิมล อายุ 21 ปี ลูกสาวคุณมานิตย์ เป็นผู้จัดการบริหารงานสวนสยามการเกษตร นครนายก ไดโนเสาร์สัตว์โลกดึกดำบรรพ์ ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าชมไดโนเสาร์สัตว์โลกดึกดำบรรพ์ ในพื้นที 80 ไร่ที่มีภูเขาล้อมรอบมีวิวสวยๆสำหรับถ่ายภาพอีกมากมาย

                จากการให้สัมภาษณ์ของนางสาวอรอนงค์ มาทวิมล ผู้จัดการบริหารได้เล่าว่าพื้นที่ตรงนี้มีพื้นที่จำนวน 80 ไร่เป็นพื้นที่ว่างเปล่าจึงคิดว่าน่าจะทำเป็นสวนไดโนเสาร์ ซึ่งตนมีความชื่นชอบมาตั้งแต่เด็กๆ ตนจึงได้พูดคุยกับคุณพ่อ ซึ่งคุณพ่อโอเคและคุณพ่อก็เป็นคนรักเด็กๆอยู่แล้วจึงได้ติดต่อช่างมาก่อสร้างรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่และเล็กพร้อมมีเสียงร้องของไดโนเสาร์ พร้อมมีสัตว์ชนิดต่างๆอีกมากมายในพื้นที่ 80 ไร่ โดยใช้เวลากว่า 5 ปีในการก่อสร้าง ส่วนประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเข้าชมมีค่าบริการ (เด็กไม่ถึง 7 ปีและผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไปเข้าชมฟรี) เด็กอายุ 7-15 ปีค่าเข้าชม 50 บาท ผู้ใหญ่อายุ 16 – 64 ค่าเข้าชม 120 บาท เวลาเปิดให้บริการ วันอังคาร – อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 น. – 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ เบอร์โทรติดต่อสอบถาม 095-6231984

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!