ปทุมธานี-“ชูวิทย์”มอบเงิน 3 ล้าน สนับสนุนการปรับปรุงห้องปฏิบัติการกายวิภาคศาสตร์

ปทุมธานี-“ชูวิทย์”มอบเงิน 3 ล้าน สนับสนุนการปรับปรุงห้องปฏิบัติการกายวิภาคศาสตร์

ภาพ-ข่าว:อนันต์ วิจิตรประชา

             เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้เดินทางมาที่คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อมอบเงินจำนวน3ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการปรับปรุงห้องปฏิบัติการกายวิภาคศาสตร์ โดยมี รองศาสตราจารย์นายแพทย์ดิลก ภิยโยทัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นผู้รับมอบ
              ทางด้านนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เปิดเผยว่า เป็นเจตนาที่บริสุทธิ์ตนเองในฐานะที่เคยเป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ตอนที่เรียนอยู่ปี2520 เป็นสถานที่เล็กๆวันนี้ตนเองภูมิใจมีโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ตนจึงขอความช่วยเหลือจากพรรคพวกคนที่ทำงานสุจริต คนที่พร้อมจะบริจาคแต่บุคคลเหล่านี้ล้วนเป็นนิรนามไม่ต้องการออกหน้าตนเองเป็นเพียงตัวแทน ดังนั้นตนเองขอพูดผ่านไปผู้ใดที่ท่านนำเงินมาบริจาค ตนได้นำเงินมาให้รองศาสตราจารย์นายแพทย์ดิลก ภิยโยทัย คณบดีคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในการทำกิจกรรมและอุปกรณ์ทั้งหลายที่เกี่ยวกับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ตนเองในฐานะตัวแทนนี่เป็นเพียงเงินขั้นต้น ซึ่งตนตั้งเป้าไว้ว่าจะนำเงินมาให้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นจำนวนเงิน30ล้านบาท แต่เนื่องจากว่าเป็นการทยอยให้มาทีละส่วน
              ดังนั้นตนเองอยากเชิญชวนผู้ที่มีจิตใจเป็นกุศลคนไทยทุกคน นำเงินมาช่วยเหลือโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เพราะทางโรงพยาบาลต้องดูแลคนไข้คนเจ็บคนป่วยทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่ จึงอยากเชิญชวนให้มาร่วมกันบริจาคที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ส่วนตนเองก็จำนวนมามอบเป็นวาระๆ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!