ราชบุรี-เจ้า”มารวย”แมวให้โชค..ชอบกินข้าวโพดต้ม

ราชบุรี-เจ้า”มารวย”แมวให้โชค..ชอบกินข้าวโพดต้ม

ภาพ-ข่าว;สุจินต์ นฤภัย(เต้)

แมวพันธุ์ไทย ชื่อมารวย ขวัญใจพ่อค้าแม่ค้าแห่งวัดโบสถ์ อ.โพธาราม สุดแปลก ชอบกินข้าวโพดต้มเป็นชีวิตจิตใจ แม่ค้าเผย ตั้งแต่มาอยู่ให้โชคหลายงวดติดๆกัน

               ผู้สื่อข่าวเดินทางไปแถวร้านขายบริเวณ วัดโบสถ์ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี หลังทราบข่าว น้องมารวย แมวให้โชค แต่ชอบกินอาหารไม่เหมือนแมวทั่ว เพราะน้องชอบกินข้าวโพดต้ม ซึ่งน้องเป็นแมวพันธุ์ไทย เพศเมีย สีดำทั้งตัว อายุประมาณ 1 ปี มีนิสัยขี้อ้อน ไม่ดุร้าย ชอบเข้าหาคน ซึ่งน้องถูกเจ้าของมาปล่อยไว้ที่บริเวณวัดโบสถ์ กับพี่น้องอีก 2 ตัว เมื่อ 4 เดือนที่แล้ว แต่ถูกสุนัขกัดจนตายจนเหลือน้องเพียงตัวเดียว
               น้องยังเป็นขวัญใจของพ่อค้าแม่ค้า และชาวบ้านที่เดินทางไปที่วัดโบสถ์ เพราะน้องให้โชคกับทุกคนที่รู้จักและเลี้ยงดู จนถึงขนาดพ่อค้าแม่ค้าบางราย ถูกเลขเด็ดต่อติดกันหลายงวดเพราะน้องมาแล้ว ไม่ใช่แค่ให้โชคเท่านั้น น้องยังให้โชคกับร้านค้าอีกด้วย เพราะถ้าน้องเข้าร้านไหน และกินอะไรก็ตามในร้านนั้น สิ่งนั้นจะขายดีเป็นอย่างมาก แต่น้องกับไม่ชอบกินอาหารเหมือนที่แมวทั่วไปกินกัน เพราะน้องชอบกินข้าวโพดต้มมากที่สุด ยิ่งข้าวโพดแปดแถวของดีเมืองโพธาราม ยิ่งโปรดปรานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าน้องจะเห็นใครถือข้าวโพดต้มอยู่ในมือ จะรีบเข้าไปอ้อนคลอเคลียเพื่อขอกินข้าวโพด โดยน้องจะกัดกินแทะทั้งฝักจนหมดอย่างเอร็ดอร่อย
                น.ส.วาสนา อุตสาหะ อายุ 55 ปี แม่ค้าภายในวัดเปิดเผยว่า น้องมารวยถูกเจ้าของนำมาปล่อยพร้อมกับพี่น้องอีก 2 ตัว บริเวณหน้าวัดโบสถ์ แต่ถูกสุนัขกัดจนตาย จนเหลือน้องเพียงตัวเดียวเพราะหนีเข้ามาหลบในร้าน เธอจึงดูแลน้องเวลามาตั้งร้านขายของ ซึ่งตั้งแต่มีน้องมาอยู่ที่ร้าน เธอมักจะโชคดีทั้งเรื่องขายของและเรื่องโชคลาภ ร้านที่มาเปิดขายของที่บริเวณวัดโบสถ์ ถ้าน้องกินอะไรในร้านนั้นจะขายดีเป็นอย่างมาก น้องมีนิสัยไม่ดุร้าย ขี้อ้อน และชอบเข้าหาคน
               ส่งที่แปลกที่สุด คือเมื่อน้องเห็นใครถือข้าวโพดต้มก็ตาม น้องจะเข้าไปคลอเคลียพันแข้งพันขา เพื่อขอกินข้าวโพดต้ม ยิ่งเป็นข้าวโพดแปดแถว น้องยิ่งชอบเป็นอย่างมาก กินจนหมดฝักไม่เหลือสักเม็ด ที่สำคัญน้องเพิ่งคลอดลูกออกมา 3 ตัวไม่ถึง 1 อาทิตย์ จนพ่อค้าแม่ค้านำเอาไปตีเป็นตัวเลขคือเลข 635 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึง ส่วนตนยังโชคดีได้รกแมวซึ่งคนโบราณถือเป็นของวัตถุมงคลของขลัง จึงนำเอาไปให้พระอาจารย์ลงอาคมเพื่อนำมาบูชา ให้ร้านขายของดีอีกด้วย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!