นครสวรรค์-นายก อบจ. นำทีมลงพื้นที่ดูเจาะบ่อบาดาล อ.โกรกพระ ลึก 150 เมตร มี สจ. นายก อบต. ชาวบ้านสนใจ ใช้เครื่องเจาะใหม่

นครสวรรค์-นายก อบจ. นำทีมลงพื้นที่ดูเจาะบ่อบาดาล อ.โกรกพระ ลึก 150 เมตร มี สจ. นายก อบต. ชาวบ้านสนใจ ใช้เครื่องเจาะใหม่

ภาพ/ข่าว:ชาติชาย เกียรติพิริยะ

นายก อบจ. นำทีมลงพื้นที่ดูเจาะบ่อบาดาล อ.โกรกพระ ลึก 150 เมตร มี สจ. นายก อบต. ชาวบ้านสนใจ ใช้เครื่องเจาะใหม่

        เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 พล.ต.อ.สมศักดิ์ จันทะพิงค์ นายก อบจ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย สิบเอกพิทยา นาคกุญชร รองปลัด อบจ.นครสวรรค์ และ Mobile Team ลงพื้นที่ติดตามภารกิจขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล จำนวน 1 บ่อ พื้นที่หมู่ 3 บ้านหนองตอ ต.หาดสูง อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ โดยมี นายฉลอง ธงชัย ส.อบจ.เขต 1 อ.โกรกพระ, นายอำนาจ ชาติวรรณ นายก อบต.หาดสูง และชาวบ้านหนองตอ ให้การต้อนรับ
        ซึ่ง อบจ.นครสวรรค์ ให้การสนับสนุนเครื่องจักรกล หัวเจาะบ่อน้ำบาดาล แบบ Button Bit ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางไม่น้อยกว่า 8 นิ้ว และวัสดุที่จำเป็นต้องใช้ในการเจาะบ่อน้ำบาดาล บ่อน้ำนี้มีความลึก 150 เมตร อัตราการทดสอบปริมาณน้ำ 5 ลูกบาศก์เมตร/ชั่วโมง ผู้ได้รับประโยชน์ได้แก่ ชาวบ้าน หมู่ 3 จำนวน 99 ครัวเรือน, หมู่ 4 จำนวน 105 ครัวเรือน และหมู่ 2 (บางส่วน) จำนวน 50 ครัวเรือน รวมชาวบ้านกว่า 1,200 คน คาดว่าใช้เวลาประมาณ 3 วัน (รวมลงท่อ) จึงแล้วเสร็จ
         โดย นายก อบจ.นครสวรรค์ ได้กล่าวว่า “น้ำทำการเกษตร น้ำประปาต้องไปพร้อมกัน และต้องใช้บ่อบาดาลช่วย เนื่องจากสายน้ำเปลี่ยนทิศทาง ถ้ามีสระอย่างเดียวไม่พอ ต้องขุดบ่อบาดาลช่วย เพราะถ้าน้ำในสระแห้ง จะได้มีน้ำในบ่อบาดาลช่วยแก้การขาดแคลนน้ำ และต้องขอขอบคุณ นายสมศักดิ์ สุกรื่น เจ้าของพื้นที่ ที่มอบพื้นที่ตรงนี้ เพื่อที่ให้ชาวบ้านได้รับประโยชน์จากการใช้น้ำบาดาลแห่งนี้”

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!