
นนทบุรี-“พระพยอม กัลยาโณ” เผยบวชเป็นพระแล้วต้องใฝ่สูง ใฝ่ดี ใฝ่สงบ
ภาพ-ข่าว:สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ
เมื่อเวลา 16. 30 น.วันนี้ 27 ม.ค. 2565 พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว จ .นนทบุรี ได้ให้ สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวกรณีที่ขณะนี้ในโลกโซเชียลมักจะพบเห็นข่าว เกี่ยวกับพระที่มักจะไปมีอะไรด้วยกันกับพระ หรือก่อเหตุเสพเมถุนกับฆราวาสจนเป็นข่าวต่อเนื่องให้เห็นอยู่เป็นประจำว่า เมื่อบวชเป็นพระแล้วต้องมีอารมณ์ ใฝ่สูงใฝ่ดี ใฝ่สงบ ถ้าใฝ่จะไปเล่นลามกสกปกกันแบบนั้น ก็สึกไปซะจะได้ไม่เป็นเสนียดสายตาชาวบ้านเขา การที่บวช พระอุปัชฌาย์ให้เรื่องผม ขน เล็บ ฟัน หนัง ซึ่งมีสภาพที่ไม่หน้าจะไปหลงไหลไปดูดไปอมอะไรเลย แต่ทำไม เขาเรียกภิกษุลามกในหนังสือเรื่องตำราดูพระ ถ้าใครไปอ่านสมัยก่อนนี้มันก็มีไม่ใช่มาเพิ่งมีสมัยนี้ แต่เดี๋ยวนี้ พระ เกย์ ตุด ทอม อะไรมันก็เยอะขึ้น แล้วก็สื่อได้มีการเก็บภาพเหล่านี้ทั้งภาพเก่าภาพใหม่บางเรื่องก็ทราบข่าวว่า เกิดมาตั้ง 3-4 ปี แต่เอาภาพนั้นมารีวิวใหม่ มันก็เลยกลายเป็นเรื่องใหม่ ที่ว่านึกว่าเพิ่งทำกันใหม่ๆนั้นประชาชนก็ต้องทำใจด้วย 2 อย่าง องค์ไหนเป็นเนื้อนาบุญเราก็ทำบุญถนุ บำรุงไป
อีกอย่างนึ่งก็คือปกป้องคุ้มครองพระศาสนา ถ้าใครมาทำลาย มีพฤติกรรมเดียวกับทำลาย เราต้องรักพระรัตนตรัยของเรา ต้องปกป้อง คนที่ทำลายก็ควรที่จะออกจากวงจรไป เหมือนรถที่เกิดอุบัติเหตุบนถนนเขาก็ต้องลากยกออก พระธรรมวินัยของพระพุทธเจ้า เหมือนทะเลลึกกว้างใหญ่ ขยะในทะเลจะไม่ค่อยอยู่เพราะถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่งหมด สังเกตุไหมพระดังๆแล้วก็มาเป็นขยะที่หลัง แล้วก็ถูกซัดขึ้นฝั่งไปแล้วนับองค์ไม่ถ้วน ก็ขอให้รายต่อไปสเนียด ระวังอย่าให้ถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่งแห่งทะเลลึกธรรมวินัยนี้เลย ช่วยทำตัวให้หน้านับถือหน้าศัทธาเพราะว่า หลักของชาวพุทธเราเป็นพระ ทำคนที่ไม่ศรัทธาให้ศรัทธา และทำคนที่ศรัทธาแล้วให้เขาศรัทธามั่นคงต่อไป ไม่ใช่มาทำอะไรไม่ศรัทธา แล้วยังทำลายให้เสื่อมเสียอีก ก็ขอเถอะอย่าอยู่ย่ำยีพระศาสนาเลย ถ้าเห็นว่าไปไม่รอด อารมณ์ใฝ่ต่ำมันแรงไม่มีอารมณ์ใฝ่ดีใฝ่สูง ก็หลีกไปซะ อย่าให้ถนนแห่งพระศาสนาเกะกะรุงรังไปด้วย มนุษย์อุบัติเหตุ พฤติกรรมแบบนี้ถือว่าอุบัติเหตุของพระสงฆ์เป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขกัน
ส่วนเรื่องที่ อดีตพระไพรวัลย์(แพรี่พาย) ออกมาพูด หลวงพ่อก็ว่าก็จริงนะที่บอกว่า แหม่แค่เขาเทศน์ไปหัวเราะไปก็โดนจัดการโดนต่อว่า แต่นี้ไปอมนกเขา ไปอะไรกัน แต่ว่าเชื่อเถอะไม่ต้องห่วง แพรี่ต้องมีคนจัดการแน่นอนถึงไม่จัดการเขาก็อยู่ในพระศาสนานี้ไม่ได้ อยู่ได้ก็ต้องอยู่แบบคนรังเกลียดคนเดียสฉันคนไม่ต้องการให้เขาอยู่ในร่มเงาพระศาสนาแน่นอน เขาทำตัวเป็นเนื้อนรกไม่ทำตัวเป็นเนื้อนาบุญเขาก็อยู่ไม่ได้เองแหละ ส่วนเรื่องครูบาไก่ มันหน้าจะดูให้สุดซอยก่อนถ้าผู้หญิงกลุ่มนั้นมีเรื่องขัดผลประโยชน์แล้วก็ใส่ร้าย เขาก็ต้องได้รับโทษดูหมิ่น เหยียบย่ำ แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงพระก็ต้องสะเทือนอารมณ์แน่นอน คงจะอยู่ยากถ้าไม่จริงก็ควรต้องหาทนายจัดการไปซะให้มันชัดเจน ว่าใครผิดพระผิดหรือโยมผิด ถ้าไปปล่อยคาราคาซังไว้ไม่ดี ใครที่เป็นทนายเป็นอะไรก็ช่วยจัดการให้หน่อยอย่าปล่อยให้เขารบกันอยู่แบบนี้รกหูรกตาคน