ชัยนาท-แถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมหุ่นฟางนกและของดีศรีท้องถิ่น”

ชัยนาท-แถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมหุ่นฟางนกและของดีศรีท้องถิ่น”

ภาพ-ข่าว:ธนพนธ์ แสงทอง

           วันที่ 27 มกราคม 2566 เวลา 16.20 น. นายนที มนตริวัต ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมหุ่นฟางนกชัยนาทและของดีศรีท้องถิ่น” ครั้งที่ 38 ประจำปี 2566 ณ บริเวณสวนแสดงหุ่นฟางนก สวนนกชัยนาท อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท โดยมีนายวิทยา ชพานนท์ ปลัดจังหวัดชัยนาท นางอารีย์ ฤกษ์สภาพ รองผู้อำนวยการการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สํานักงานลพบุรี (ททท.สนง.ลพบุรี) นายอนุสรณ์ นาคาศัย นายกองค์การริหารส่วนจังหวัดชัยนาทนายบรรจบ เงินฉลาด ปราชญ์ชาวบ้าน ที่บริเวณสวนหุ่นฟางนก ภายในสวนนกชัยนาท อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท โดยมีหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดชัยนาท แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชนและประชาชน เข้าร่วมการแถลงข่าว อย่างคับคั่ง
             ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท กล่าวว่า การจัดงาน “มหกรรมหุ่นฟางนกชัยนาทและของดีศรีท้องถิ่น” ครั้งที่ 38 กำหนดให้มีขึ้น ระหว่างวันที่ 2 -12 กุมภาพันธ์ 2566 ณ บริเวณสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ และเขื่อนเรียงหิน หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานประเพณี วัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น สนับสนุนและส่งเสริมการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น (OTOP) ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร และส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดชัยนาท รวมทั้งกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีเม็ดเงินไหลเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชัยนาทมากขึ้น
              ในส่วนกาชาดจังหวัดชัยนาท กล่าวเชิญชวนร่วมกิจกรรมการร้านสกุณากาชาด โดยมีการจำหน่ายบัตรสกุณากาชาด การตักไข่สกุณากาชาด เพื่อลุ้นรางวัลมากมาย เช่น รถกระบะ โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า รถจักรยาน และเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกหลายรายการ ซึ่งจะออกรางวัลทุกวัน และทุกคนที่ซื้อบัตรสกุณากาชาด จะได้รับของรางวัลทุกบัตร ในช่วงการจัดงานระหว่างการจัดงานวันที่ 2 – 12 กุมภาพันธ์ 2566 โดยจะเริ่มเปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป จน กว่าร้านสกุณากาชาดจะปิดการจำหน่ายบัตร พร้อมขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดชัยนาท และประชาชนทั่วไป มาร่วมกันสร้างกุศลกับเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท เพื่อหารายได้และนำช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนชาวชัยนาทต่อไป
                กิจกรรมภายในงาน มีทั้งขบวนแห่หุ่นฟางนกสวยงาม, การแสดงศิลปวัฒนธรรม, สักการะศาลหลักเมือง, นมัสการรูปหล่อหลวงปู่ศุข, ชมหุ่นฟางนกไฮเทคและหุ่นฟางนกสวยงาม ประกอบแสง สี เสียง ท่ามกลางบรรยากาศสวนป่า, การประกวดหุ่นฟางนกไฮเทคและหุ่นฟางนกสวยงาม, การแสดงวิถีไทย, ร่วมสนุกชิงโชคกับร้านสกุณากาชาดจังหวัด, การจำหน่ายสินค้าของดีศรีท้องถิ่น OTOP, สินค้าทางการเกษตร, ชิมอาหารถิ่นชัยนาท, นิทรรศการส่วนราชการ, การแสดงของศิลปินดัง และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!