ชลบุรี-พัทยาเดือด..!!กลุ่มคนขับโบลท์ ปะทะ วินมอไซค์ ถูกเหล็ก ไม้เบสบอลฟาดเจ็บ 3 คน

ชลบุรี-พัทยาเดือด..!!กลุ่มคนขับโบลท์ ปะทะ วินมอไซค์ ถูกเหล็ก ไม้เบสบอลฟาดเจ็บ 3 คน

ภาพ-ข่าว:นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี

              เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ เหตุการณ์กลุ่มวินจยย.รับจ้าง ชกต่อยตะลุมบอนกับกลุ่มคนขับโบลท์ โดยใช้เหล็ก และไม้เบสบอล เป็นอาวุธที่เตรียมาก่อเหตุ ซึ่งมีวินจยย.รับจ้างได้รับบาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าอาคาเดีย บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ซอย 7 ทัพพระยา พัทยาใต้ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุการณ์จังหวะชลมุนไว้ได้ ลงในกลุ่มพัทยาทอล์ค จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา
              จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบกลุ่มวินจยย.รับจ้าง ตั้งอยู่บริเวณหน้ารีสอร์ทเกิดเหตุ จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายอนันต์ แก้ววิเชียร อายุ 37 ปี หรือ นัน สวมเสื้อวินเบอร์ 3 สภาพถูกของแข็งตีเข้าที่ศีรษะ และหน้าขาซ้าย จนปูดบวม นายนพดล การสมมุติ อายุ 37 ปี หรือ หนึ่ง สวมเสื้อวินเบอร์ 25 ถูกตีเข้าช่วงบริเวณท้ายทอย และศีรษะปูดบวม และ นายมณฑล เลี่ยวเส็ง อายุ 37 ปี หรือ ปอ สวมเสื้อวินเบอร์ 15 ถูกตีเข้าที่แขนซ้ายจนปูดบวม พร้อมกับนำอาวุธเป็นเหล็กงัดยาง ยาวประมาณ 1 ฟุต และไม้เบสบอล ยาวประมาณ 1 เมตร ที่กลุ่มคนขับโบลท์ ใช้ก่อเหตุแล้วทิ้งเอาไว้มาโชว์ให้กับผู้สื่อข่าวดู
              นายอนันต์ วินจยย.รับจ้าง เบอร์ 3 เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์รอรับลูกค้า อยู่ที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ บริเวณทางเข้าตึกอาคาเดีย คอนโด ซึ่งอยู่ห่างจากจุดตั้งวินฝั่งรีสอร์ท ประมาณ 50 เมตร จู่ๆ ได้มีชายวัยรุ่นจำนวน 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคัน ซึ่งเป็นกลุ่มคนขับโบลท์ มาจอดรอรับลูกค้า ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับวินจยย.รับจ้าง ที่เป็นเขตการให้บริการอยู่ จึงบอกให้กลุ่มคนขับโบลท์ ทั้งหมด 3 คน หากจะมารอรับลูกค้า โปรดช่วยทำตามกฎให้กลุ่มคนขับโบลท์ จอดรับ-ส่ง บริเวณในซอยซึ่งอยู่ห่างจากจุดวินจยย.รับจ้างเพียงไม่กี่เมตร เพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งในกลุ่มคนขับโบลท์ ซึ่งเป็นการให้เกียรติทั้งสองฝ่าย เนื่องจากทำงานด้านบริการเหมือนกัน

             แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนขับโบลท์ เดินปรี่เข้ามาหาเรื่องด้วยความไม่พอใจ พร้อมกับต่อว่า “ทำไมถึงจอดรับส่งลูกค้าตรงนี้ไม่ได้” ซึ่งตนเองได้อธิบายเหตุผลให้ฟังแล้ว แต่สุดท้ายกลุ่มขับโบลท์ ไม่ฟังความใดๆ โดยครั้งแรก หนึ่งในกลุ่มคนขับโบลท์ พยายามคว้าเหล็กงัดยางออกมาจากเสื้อแล้วทำท่าจะตี เมื่อเห็นท่าไม่ดีเกรงว่าจะได้รับอันตรายเนื่องจากอยู่ตัวคนเดียว จึงส่งสัญญาณให้เพื่อนในวินจยย.รับจ้างมาช่วยเคลียร์ปัญหา ทันใดที่เพื่อนมานั้น กลุ่มคนขับโบลท์ จึงได้เปิดฉากชักเหล็ดงัดยาง และไม้เบสบอล ฟาดเข้าที่ศีรษะนายนพดล หรือหนึ่ง สวมเบอร์ 25 ก่อน 1 ครั้ง หลังจากนั้นเหตุการณ์ก็ชุลมุน จนตนเอง และเพื่อนรวม 3 คน ได้รับบาดเจ็บ โดยยืนยันว่าฝั่งคนขับโบลท์ เป็นฝั่งเริ่มก่อน
             ขณะที่ วีดีโอคลิปเหตุการณ์ที่มีพลเมืองดีถ่ายไว้ได้ เป็นแค่ช่วงหนึ่งของเหตุการณ์ ซึ่งเป็นฝั่งวินจยย.รับจ้างกำลังรุมทำร้ายกลุ่มคนขับโบลท์ ก็ขออยากวอนให้สังคมเข้าใจ และให้ความเป็นธรรมด้วย พร้อมทั้งโชว์คลิปก่อนเกิดเหตุให้สื่อดู เนื่องจากวินจยย.รับจ้าง ยึดปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมายทุกอย่าง ซึ่งทางวินจยย.รับจ้าง ก็ให้เกียรติกลุ่มคนขับโบลท์อยู่เสมอ เพียงแค่ให้ช่วยจอดรับ-ลูกค้า ห่างจากจุดวินเพียงไม่กี่เมตร ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหากับกลุ่มคนขับโบลท์เลย เพราะต่างคนต่างต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะได้นำอาวุธของคนขับโบลท์ที่ทิ้งไว้ และนำภาพกล้องวงจรปิดของร้านขายของชำ ที่จับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ตั้งแต่เริ่ม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับกลุ่มคนขับโบลท์ต่อไป

เผยอีกคลิป คนขับโบลท์เข้ามาหาเรื่อง จยย รับจ้าง ก่อนที่กลุ่มเพื่อน จยย จะเข้ามาช่วยเหลือ ขณะที่ตำรวจพัทยาเตรียมลงแก้ปัญหาแล้วหลังมีเรื่องกลุ่ม จยย กับ กลุ่มโบลท์ 2 ครั้งแล้ว

            เหตุการณ์กลุ่มวินจยย. รับจ้าง ชกต่อยตะลุมบอนกับกลุ่มคนขับโบลท์ โดยใช้เหล็ก และไม้เบสบอล เป็นอาวุธที่เตรียมาก่อเหตุ ซึ่งมีวินจยย. รับจ้างได้รับบาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณหน้าอาคาเดีย บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ซอย 7 ทัพพระยา พัทยาใต้ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุการณ์จังหวะชลมุนไว้ได้ ลงในกลุ่มพัทยาทอล์ค จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา
ล่าสุดมีการนำคลิปตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุได้มีชายวัยรุ่นจำนวน 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคัน เดินปรี่เข้ามาหาเรื่องด้วยความไม่พอใจ หนึ่งในกลุ่มคนขับโบลท์ พยายามคว้าเหล็กงัดยางออกมาจากเสื้อแล้วทำท่าจะตี เมื่อเห็นท่าไม่ดีเกรงว่าจะได้รับอันตรายเนื่องจากอยู่ตัวคนเดียว จึงส่งสัญญาณให้เพื่อนในวินจยย.รับจ้างมาช่วยเคลียร์ปัญหา ทันใดที่เพื่อนมานั้น กลุ่มคนขับโบลท์ จึงได้เปิดฉากชักเหล็ดงัดยาง และไม้เบสบอล ตามคลิป
ทางด้านนาย ภุทชงค์ นงพา อายุ 40ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (เบลอหน้า) บริเวณที่เกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณสามทุ่ม ตนเข้าเวรอยู่ที่ป้อมหน้าคอนโด หันไปเห็นกลุ่ม วินมอเตอร์ไซค์กำลัง ตะลุมบอน กัน เบื้องต้นผมไม่รู้สาเหตุที่ทะเลาะกัน แต่ฝั่ง bolt ที่มาสามคน เข้ามาหาเรื่องก่อน แต่น่าจะมาจากการเขม่นการแย่งรับลูกค้ากัน จากการทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาดูแล กลัวว่าหลังจากนี้อาจจะมีเหตุการณ์แบบนี้อีกและมีการใช้อาวุธ อาจทำให้คนอื่นโดนลูกหลงและได้รับบัตรเจ็บ
            ทางด้านขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาบางละมุง โดยได้สอบถามไปทางนางสาวสุณี ชลเชิดชูวงศ์ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาอำเภอบางละมุง และได้ข้อมูลว่าเรื่องดังกล่าวทางขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาบางละมุง ทราบเรื่องแล้ว แต่การให้รสยละเอียดต่างๆรวมทั้งมาตราการนั้นต้องให้ทางขนส่งจังหวัดชลบุรีเป็นผู้ให้รายละเอียดเท่านั้น

             ส่วนด้าน พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทาง สภ.เมืองพัทยานั้นไม่มีอำนาจการจับกุม แต่ได้บูรณาการกับขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขาบางละมุง กรณีที่ทางขนส่งนำจับกุม ส่วนกรณีที่เกิดทะเลาะวิวาทนั้นได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมาย
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!