เชียงใหม่-จัดเทศกาลไชน่าทาวน์ ครั้งที่ 20 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 21-23 นี้

เชียงใหม่-จัดเทศกาลไชน่าทาวน์ ครั้งที่ 20 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 21-23 นี้

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน “เทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 20” ระหว่างวันที่ 21 – 23 มกราคม 2566 ณ ตรอกเล่าโจ๊ว และถนนช้างม่อย

              วันนี้ (22 ม.ค. 66) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานเทศกาลไชน่าทาวน์เมืองเชียงใหม่ ครั้งที่ 20 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน ประจำปี 2566 ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 – 23 มกราคม 2566 ณ ตรอกเล่าโจ๊ว และถนนช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยมี นายอู๋ จื้ออู่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายอัสนี บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ , นายพิสิษฐ์ จินตวิวัฒน์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงาน
             ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าว เป็นการส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีน ได้มีโอกาสร่วมจัดกิจกรรมกับภาครัฐในการจัดเทศกาลตรุษจีน พร้อมทั้งเพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดเมืองของเชียงใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวหลังวิกฤตการณ์โควิด – 19 ให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ได้เยี่ยมชมศิลปวัฒนธรรมประเพณีของชาวไทยเชื้อสายจีน อีกทั้งยังกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มรายได้ให้แก่ท้องถิ่นอีกด้วย
             โดยภายในงานไชน่าทาวน์ ครั้งที่ 20 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการจัดตกแต่งสถานที่ไว้อย่างสวยงาม ตลอดเส้นทาง และมีกิจกรรมตื่นตาตื่นใจ อาทิ การแสดงมังกรไฟและสิงโต เสาดอกเหมย , การแสดงส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ไทย-จีน , การประกวดภาพถ่าย เทศกาลเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2023 , การแข่งขันทำอาหารส่งเสริมการท่องเที่ยวและส่งเสริมวัฒนธรรมไทย-จีน , การประกวดตี๋หมวยสวยเก่ง , การประกวดมิสเชียงใหม่ไชน่าทาวน์ 2023 การออกร้านอาหารจีน รวมถึงมีการแสดงมหรสพอีกมากมาย โดยเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนและผู้เข้าเที่ยวชมงาน ได้ร่วมสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่จัดขึ้นตลอดทั้ง 3 วัน ระหว่างวันที่ 21 – 23 มกราคม 2566 ณ ตรอกเล่าโจ๊ว และถนนช้างม่อย

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!