สุพรรณบุรี-โจรบุกเดี่ยวใช้มีดจี้คอพนักงานร้านสะดวกซื้อตำรวจตามรวบทันควัน

สุพรรณบุรี-โจรบุกเดี่ยวใช้มีดจี้คอพนักงานร้านสะดวกซื้อตำรวจตามรวบทันควัน

ภาพ/ข่าว:ศูนย์ข่าวจังหวัดสุพรรณบุรี

             พ.ต.อ.นิกร ด้วงฉุน ผกก.สภ.เดิมบางนางบวชได้รับแจ้งคนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดจี้ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งหน้าโรงพยาบาลเดิมบางนางบวช จึงสั่งให้ชุดสืบสวนสวนรีบติดตามจำกุมอย่างเร่งด่วน โดยคนร้ายใส่หมวกไหมพรมสีเขียว สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีเขียวขี้ม้า ได้เข้ามาในร้านสะดวกซื้อ หน้าโรงพยาบาลเดิมบางนางบวช แล้วได้ล็อคคอพนักงานหญิงร้านสะดวกซื้อ และใช้อาวุธมีดปลายแหลมของกลางขี้จอบริเวณคอของพนักงานหญิงดังกล่าว บังคับพาพนักงานหญิงดังกล่าวไปที่เครื่องเก็บเงินของร้านสะดวกซื้อ บังคับให้พนักงานหญิงดังกล่าวกดเครื่องเก็บเงินตังกล่าว และคนร้ายได้บังคับพนักงานหญิงหยิบธนบัตรเงินสดให้ ซึ่งคนร้ายได้เงินสดไป จำนวน 8,640 บาท
            จากนั้นคนร้ายได้ออกจากร้านสะดวกซื้อ และใช้ยานพาหนะที่ก่อเหตุ ขับขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุ หลบหนีข้ามสะพานเขาพระไป ด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ช่วยกันเร่งรีบติดตามคนร้าย ใช้เวลาไม่นาน จนกระทั่งสามารถติดตามไปทันพบเจอคนร้าย บนถนนสายท่าช้าง-ด่านช้าง บริเวณโค้งกำมะเชียร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ช่วยกันถลักคนร้ายให้จอดรถ พบจักรยานยนต์ก่อเหตุ คนร้ายได้จอดรถจักรยานยนต์ดังกล่าว และวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้พยายามช่วยกันจับกุมคนร้ายที่พยายามหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายไว้ได้
            จากการสอบสวนเบื้องต้นคนร้ายยอมรับว่าเพิ่ง ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดขี้ชิงเอาเงินสดภายในร้านสะดวกซื้อ ร้านดังกล่าว และขับรถจักรยานยนต์หลบหนีมา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อคือนายเสภูฎฐวุฒิ สุขโข ชื่อเล่น เราะ เจ้าหน้าตำรวจชุดจับกุมจึงขอทำการตรวจคันตัวร้าย จากการตรวจสอบตรวจค้น พบอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ เหน็บอยู่กับกางเกงของคนร้ายทางด้านหลังของคนร้าย และพบเงินสดของกลาง อยู่ภายในกางเกง8,640บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน แล้วควมคุมคัวผู้ต้องหามาสอบสวนต่อที่ สภ.เดิมบางนางบวช
            นายเสฎฐวุฒิฯ ผู้ต้องหา กล่าวว่า สาเหตุที่ตนเองลงมือจี้ชิงทรัพย์ในครั้งนี้ เพราะต้องการเงินไป ใช้หนี้ประกัน และจ่ายค่างวดรถจักรยานยนต์ ที่ตนเองผ่อนอยู่ ที่ผ่านมาตนเองหม่มีงานทำ จึงได้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้
            เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นายเสฎฐวุฒิฯ ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และแจ้งหมาย ให้นายเสฏฐวุฒิฯ ผู้ต้องหาทราบ นายเสฎฐวุฒิฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวนายเสฏฐวุฒิฯ ผู้ต้องหาพร้อม ของกลางส่งพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นำตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!