ลพบุรี-หน่วยรบพิเศษประกอบพิธีเนื่องในวันยุทธหัตถี และวันกองทัพไทย

ลพบุรี-หน่วยรบพิเศษประกอบพิธีเนื่องในวันยุทธหัตถี และวันกองทัพไทย

ภาพ/ข่าว:กฤษณ์ สนใจ 

          ผบ.หน่วยรบพิเศษ นำกำลังพลนักรบพิเศษ ประกอบพิธีบวงสรวง ถวายราชสักการะ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันยุทธหัตถี และวันกองทัพไทย โดยพร้อมเพียงกัน

         ที่ ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช อ.เมือง จ.ลพบุรี พลโท ณัฐวุฒิ นาคะนคร ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็นประธาน นำกำลังพลนักรบพิเศษ จากหน่วยขึ้นตรง พร้อมด้วย นักปฏิบัติการจิตวิทยา กว่า 300 คน ร่วมประกอบพิธี บวงสรวงดวงพระวิญญาณ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ ที่ พระองค์ทรงกอบกู้เอกราชของชาติไทย และสถาปนาความเข้มแข็งมั่นคงของชาติ สืบจนปัจจุบัน
         โดยในพิธี ยังจัดให้มีการแสดง รำถวาย และการแสดงศิลปะการต่อสู้ “แม่ไม้มวยไทย” ซึ่งเป็นกีฬา ที่ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงชื่นชอบ ต่อหน้าเบื้องพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันยุทธหัตถี และวันกองทัพไทย ด้วย

         ทั้งนี้ ตามมติของคณะรัฐมนตรี ที่ได้กำหนดให้ วันที่ 18 มกราคม ของทุกปี เป็นวันพระนเรศวรมหาราช และเป็นวันรัฐพิธี วันยุทธหัตถี และวันกองทัพไทย เพื่อเป็นการรำลึกถึง พระมหาวีรกรรมอัน กล้าหาญ ของพระองค์ท่าน ในการใช้สงครามจิตวิทยา ประกาศท้าเชิญชวน พระมหาอุปราชา ให้ทรงออกมากระทำยุทธหัตถี จนมีชัยชนะต่อพระมหาอุปราชา ซึ่งนักปฏิบัติการจิตวิทยาทุกคน ต่างยกย่องให้พระองค์ ทรงเป็น พระบิดา ของนักปฏิบัติการจิตวิทยา ด้วย ซึ่งการจัดพิธีดังกล่าว หน่วยได้ดำเนินการ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 ตามที่ ศบค. และ กองทัพบก กำหนดอย่างเคร่งครัด

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!