อุบลราชธานี-ผู้คนนับหมื่นแห่ร่วมบุญรำลึก”หลวงปู่ชา”

อุบลราชธานี-ผู้คนนับหมื่นแห่ร่วมบุญรำลึก”หลวงปู่ชา”

ภาพ-ข่าว:ศูนย์ข่าวจัหวัดอุบลราชธานี

         พระศิษยานุศิษย์ และญาติธรรมนับหมื่น หลั่งไหลไปปฏิบัติธรรม งานอาจาริยบูชา รำลึกถึง”หลวงปู่ชา สุภัทโท เกจิดังสายวิปัสสนากรรมฐาน วัดหนองป่าพง อ วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี
         เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี หัวหน้าส่วนราชการ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี พุทธศาสนิกชน กว่า 10,000 คน ร่วมปฏิบัติธรรม ถือศีล เดินจงกรม นั่งสมาธิ รวมทั้งเวียนเทียนรอบเจดีย์ศรีโพธิญาณ เพื่อถวายเป็นอาจาริยบูชา โดยมีลูกศิษย์และผู้คนที่เลื่อมใสศรัทธาจะเดินทางจากทั่วสารทิศทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิ อังกฤษ อเมริกา แคนาดา ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และจากทั่วประเทศไทยมาร่วมงานในครั้งนี้
          สำหรับงาน”อาจาริยบูชา”รำลึกถึง “หลวงปู่ชา สุภัทโท” วัดหนองป่าพง อำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม 2566 ซึ่งทุกปีๆภายในงาน กำหนดจัดให้มีการทำบุญตักบาตร ปฏิบัติธรรม สวดมนต์ นั่งสมาธิ และในวันที่ 16 มกราคม ซึ่งตรงกับวันเกิดของหลวงปู่ชา ถือเป็นวันสำคัญของงานที่พุทธศาสนิกชน จะได้ร่วมเวียนเทียนรำลึก และพระศิษยานุศิษย์จากวัดสาขาหนองป่าพงทั้งในและต่างประเทศที่เดินทางมาพร้อมกัน รวมกว่า 2,500 รูป ร่วมกันประกอบพิธีอาจาริยบูชา เดินเวียนเทียนรอปมหาเจดีย์ ที่ประดิษฐานอัฐิหลวงปู่ชา
          หลวงปู่ชา สุภัทโท ขณะมีชีวิตอยู่ท่านได้อุทิศชีวิตเพื่อการปฏิบัติธรรมและเผยแผ่พุทธศาสนา ทั้งแก่ชาวไทยและชาวต่างประเทศ ซึ่งบังเกิดผลทำให้ผลงานที่เป็นประโยชน์อเนกอนันต์แก่พระศาสนา ทั้งที่เป็นพระธรรมเทศนา และสำนักปฏิบัติธรรมในนามวัดสาขาวัดหนองป่าพงมากมาย ซึ่งแม้ท่านจะมรณภาพไปนานแล้ว แต่ศิษยานุศิษย์ของท่านก็ยังคงรักษาแนวทางปฏิบัติธรรมที่ท่านได้สั่งสอนไว้จนถึงปัจจุบัน

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!