ประจวบคีรีขันธ์-ผู้ว่าฯเปิดแถลงข่าว “ปักหมุด HIDDEN WOW ประจวบคีรีขันธ์”

ประจวบคีรีขันธ์-ผู้ว่าฯเปิดแถลงข่าว “ปักหมุด HIDDEN WOW ประจวบคีรีขันธ์”

ภาพ/ข่าว:พิสิทธิ์ รื่นเกษม

ผู้ว่าประจวบเปิดแถลงข่าว “ปักหมุด HIDDEN WOW ประจวบคีรีขันธ์” หวัง นทท.เดินทางท่องเที่ยวกระจายไปทั้ง 8 อำเภอ

        เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ม.ค.2566 ที่ห้องบลูเวล โรงแรมแอทที บูทีค คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดแถลงข่าวแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปี 2566 “ปักหมุด HIDDEN WOW ประจวบคีรีขันธ์” โดยมี นายกิตติพงศ์ สุขภาคกุล , นายคมกริช เจริญพัฒนสมบัติ , นายองครักษ์ ทองนิรมล รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายอาชวันต์ กงกะนันทน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบฯ น.ส.แสงจันทร์ แก้วประทุมรัสมี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด นายอุดมสุข นิ่มเซียน นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบฯ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ น.ส.อังคณา พิพัฒน์สุขสกุล นายกสมาคมการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.ประจวบฯ นางกฤษณา แผ่แสงจันทร์ วัฒนธรรมจังหวัด นายชาญวิทย์ อุณหสุทธิยานนท์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ผู้แทนหน่วยงาน และสื่อมวลชน เข้าร่วม
        นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดแคมเปญ ปักหมุดประจวบคีรีขันธ์ Hidden Wow ก็เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวซ่อนเร้นของจังหวัดประจวบฯ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้ง 8 อำเภอ ตั้งแต่อำเภอหัวหิน ไปจนสุดอำเภอบางสะพานน้อย พร้อมทั้งนำมาสคอตค่างแว่นถิ่นใต้ “น้องเอ็นดู ” สัญลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัด มาช่วยสื่อสารเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยว มุ่งให้การเดินทางท่องเที่ยวเกิดการกระจายลงไปทั้ง 8 อำเภอ ลดการกระจุกตัวสร้างสมดุลทางการท่องเที่ยว นำไปสู่การเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและการกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม
         โดยทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด ยังได้เผยแหล่งท่องเที่ยวแคมเปญ ปักหมุดประจวบคีรีขันธ์ Hidden Wow ทั้ง 8 อำเภอ ได้แก่ อำเภอหัวหิน ได้แก่ เขาเต่า และอ่างเก็บน้ำเขาเต่า อำเภอปราณบุรี ได้แก่ หาดคุ้งทราย และหาดเขากะโหลก อำเภอสามร้อยยอด ได้แก่ ถ้ำพระยานคร และ เกาะนมสาว อำเภอกุยบุรี ได้แก่ คลองเขาแดง และอุทยานแห่งชาติกุยบุรีซาฟารีเมืองไทย อำเภอเมือง ได้แก่ 3 อ่าว (อ่าวประจวบ อ่าวมะนาว อ่าวน้อย) และอ่างเก็บน้ำคลองบึง อำเภอทับสะแก ได้แก่ เกาะจาน-เกาะท้ายทรีย์ ชุมชนท่องเที่ยวบ้านทุ่งประดู่ และน้ำตกเขาล้าน อำเภอบางสะพาน ได้แก่ พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ อ่าวบ่อทองหลาง และลานวัฒนธรรมร่อนทอง อำเภอบางสะพานน้อย ได้แก่ ผาฝั่งแดง และ เขาโพธิ์
         นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัด ยังกล่าวต่ออีกว่า แนวคิดสำคัญคือ การเฟันหาแหล่งท่องเที่ยวหรือทรัพยากรท่องเที่ยวทั้ง 8 อำเภอ ที่มีศักยภาพสูง ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวยังคงซ่อนเร้นอยู่ หรือนักท่องเที่ยวอาจจะรู้จักบ้างแล้ว แต่ยังมีมุมมองการท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ยังไม่ถูกค้นพบ จึงจะนำมาประชาสัมพันธ์สู่สายตาของนักท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับคุณค่าประสบการณ์การท่องเที่ยวในเชิงลึก ที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ทั้งนี้ แคมเปญ “ปักหมุดประจวบคีรีขันธ์ Hidden Wow” ยังมุ่งทิศทางการกระจายนักท่องเที่ยวทั้งในเชิงพื้นที่และในช่วงเวลาให้เดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ทั้ง 8 อำเภอ ลดการกระจุกตัวของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวในวันธรรมดา คู่ขนานกับการดำเนินการ ส่งเสริมการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และการตลาด ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ตลอดปี 365 วัน

จากนั้น น้องเอ็นดู มาสคอทการท่องเที่ยวประจำจังหวัดประจวบฯ ได้นำหมุดท่องเที่ยว มามอบให้กับ ผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าราชการจังหวัด และผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบฯ เพื่อทำการปักหมุดท่องเที่ยว ลงบนแผนที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์การเปิดตัวแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ปี 2566 อย่างเป็นทางการ

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!