นครปฐม-ชาวบ้านชื่นชม..รองผอ.รพ.สามพราน..กับลูกสาว ช่วยผู้บาดเจ็บรถชน

นครปฐม-ชาวบ้านชื่นชม..รองผอ.รพ.สามพราน..กับลูกสาว ช่วยผู้บาดเจ็บรถชน

ภาพ-ข่าว:คัคเนศวร์ พรอัศวโยธิน

            เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 ที่บริเวณถนนแยกหน้าโรงเรียนปรีดาราม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ได้เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน ระหว่างรถปิคอัพ กับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดจ็บเป็นเด็กวัยรุ่นชาย 1 ราย มีบาดแผลตามตัวหลายแห่ง และได้มีพลเมืองดี วิ่งไปขอความช่วยเหลือจาก นางพัชรี เกษรบุญนาค รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสามพราน ซึ่งเปิดคลินิครักษาผู้ป่วยอยู่ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร
             ขณะนั้นยังมีคนไข้ตรวจรักษาอยู่แต่ด้วยความเป็นพยาบาลวิชาชีพ จึงได้ขอพักการรักษาคนไข้ไว้ก่อน ซึ่งมีอาการเป็นไข้เล็กน้อย และรีบไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วนพร้อมด้วยบุตรสาว ชื่อนางสาววิภาวี เกสรบุญนาค ที่เป็นนักโภชนาการปฏิบัติการ โรงพยาบาลสามพราน ได้เตรียมอุปกรณ์ทำแผล แล้วรีบวิ่งไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ช่วยปฐมพยาบาล ทำแผล ตรวจศรีษะ หน้าอก ผู้บาดจ็บแจ้งว่า เจ็บหน้าอก(ตรวจแล้วไม่พบกระดูกหัก) และมีสิทธิ์ค่ารักษา ที่โรงพยาบาล บ้านแพ้ว ประสานเรียกรถกู้ภัยมูลนิธิ นำส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้วอย่างปลอดภัย
            ทางด้าน นางพัชรี เกษรบุญนาค รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสามพราน กว่าวว่า การทำดี ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ตนนั้นเป็นพยาบาล วิชาชีพ และยังได้ฝึกให้ลูกสาว ที่เป็นนักโภชนาการ ได้ทำหน้าที่ปฐมพยาบาลได้อย่างถูกต้อง สามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้อย่างทันท่วงทีและปลอดภัย ให้สมกับเป็น “พยาบาลของพระราชา”

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

error: Content is protected !!